THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 04 NĂM 2024 01:54

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Ngày Thương binh Liệt sĩ

31/03/2022 | 22:04
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Cuộc thi được diễn ra nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với các anh hùng Thương binh Liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Toàn cảnh Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Toàn cảnh Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trong 75 năm qua, nhất là kết quả 16 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 14/12/2006 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, trong đó cần nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công, về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, về việc khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng…

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng được tổ chức nhằm tạo được sự chuyển biến tích cực về hành động "Đền ơn đáp nghĩa", nâng cao, cải thiện được đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách người có công. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở cho biết, để có những tác phẩm tranh cổ động chất lượng tốt phục vụ công tác tuyên truyền, trong những năm qua, Cục Văn hóa cơ sở đã luôn tích cực tổ chức các cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và lịch sử quan trọng của đất nước. Thông qua các cuộc phát động, Cục Văn hóa cơ sở đã lựa chọn được những tác phẩm tranh cổ động và phát hành rộng rãi, được đón nhận nhiệt tình và triển khai hiệu quả trong công tác tuyên truyền cổ động tại các địa phương.

Đối tượng tham gia là họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào, có kích thước 54 x 79 cm. 

Về hình thức gửi tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm dự thi là một file dạng kỹ thuật số, định dạng JPG bảo đảm in kích thước 54 x 79 cm trở lên, chất lượng rõ nét, dung lượng 5-12Mb, độ phân giải 300dpi.

Tác giả gửi tác phẩm vào địa chỉ email: [email protected] hoặc gửi trực tiếp qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Quản lý hoạt động Quảng cáo và Tuyên truyền, Cục Văn hóa cơ sở, số 86A, ngõ Lê Văn Hưu 3, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 6/5/2022. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 7/2022.

Việt Cường
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

4 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Hình tượng con hổ trong tranh họa sĩ Tô Chiêm

Hình tượng con hổ trong tranh họa sĩ Tô Chiêm

2 năm trước

Trong không khí rộn ràng đón chào năm mới Nhâm Dần, họa sĩ Phạm Tô Chiêm đã họa gần chục tác phẩm xoay quanh chủ đề "Hổ" - con giáp của năm 2022 như một lời chào đón linh vật mới, đánh...
Khám phá tranh truyện của họa sĩ Dany trong Ngày hội Văn học Bỉ

Khám phá tranh truyện của họa sĩ Dany trong Ngày hội Văn học Bỉ

2 năm trước

Ngày hội Văn học Bỉ sử dụng tiếng Pháp sẽ diễn ra vào 3/12 tại Thư viện quốc gia Hà Nội và theo hình thức trực tuyến, do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Thư viện...
Họa sĩ Tống Ngọc với triển lãm Thiên điểu xanh

Họa sĩ Tống Ngọc với triển lãm Thiên điểu xanh

2 năm trước

Tranh lụa của họa sĩ Tống Ngọc là sự trở về với thế giới đầy ắp cỏ cây, hoa lá, côn trùng tháng năm tuổi thơ chị đã trải qua. Hòa vào thiên nhiên, thoát khỏi lực hút níu chân miệt...
Tranh truyện Ehon do họa sĩ Việt Nam minh họa được phát hành tại Nhật Bản

Tranh truyện Ehon do họa sĩ Việt Nam minh họa được phát hành tại Nhật Bản

2 năm trước

Bộ tranh truyện thiếu nhi Ehon "Những người bạn" do Đốm Đốm, nữ họa sĩ trẻ của Việt Nam vẽ minh họa đã được Nhà xuất bản (NXB) Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành.