THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2024 06:18

Phó Chủ tịch nước dự Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế

19/09/2022 | 07:31
Sáng 18/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ Tuyên dương học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế năm học 2021 - 2022.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao thưởng cho các học sinh. Ảnh:TTXVN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao thưởng cho các học sinh. Ảnh:TTXVN

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao phần thưởng tặng các cháu học sinh đã xuất sắc đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2021 - 2022.

Lễ tuyên dương nhằm tôn vinh, khen thưởng các cháu học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; đồng thời, động viên, khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt của các cháu; qua đó, nhân rộng, lan tỏa hơn nữa những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện. Buổi lễ cũng góp phần cổ vũ động viên cán bộ, công chức, viên chức, lao động các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục quan tâm nuôi dạy, giáo dục con em trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang biểu dương, chúc mừng thành tích của 503 cháu đạt giải quốc gia, quốc tế các kỳ thi trong năm học 2021 - 2022 (trong đó, 166 cháu giành giải Nhất và huy chương Vàng cấp quốc gia, quốc tế) - là con đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam. Những kết quả trên không chỉ thể hiện ý thức tự giác, cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện của các cháu, hết lòng dạy bảo của các thầy cô giáo, nhà trường mà còn có sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời của gia đình. Trong số các cháu đạt giải, nhiều cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã quyết tâm vượt khó vươn lên để đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi. Nhiều cháu học sinh nhỏ tuổi có đam mê sáng tạo, ý thức trách nhiệm với những vấn đề thực tiễn có ý nghĩa đối với cộng đồng, là tấm gương tiêu biểu trong học sinh, sinh viên cả nước, mang về niềm vinh dự, tự hào cho gia đình, nhà trường và đất nước.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan chuyên môn các cấp, tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của các cháu học sinh, sinh viên là con cán bộ, đoàn viên, người lao động để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

PV
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

4 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Truyền thống hiếu học qua góc nhìn mỹ thuật

Truyền thống hiếu học qua góc nhìn mỹ thuật

1 năm trước

Từ ngàn đời nay, hiếu học đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, truyền thống hiếu học của dân tộc vẫn luôn được các thế hệ gìn...
Thay đổi định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp

Thay đổi định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp

1 năm trước

Nhằm chung tay kêu gọi thay đổi các định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp, công việc, Trung ương Đoàn phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức Chương trình truyền...
Nhặt được hơn 50 triệu đồng nam sinh lớp 6 nhờ trả lại người mất

Nhặt được hơn 50 triệu đồng nam sinh lớp 6 nhờ trả lại người mất

1 năm trước

Ngày 17/9, Công an phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã tìm được chủ nhân đánh rơi số tiền hơn 51 triệu đồng để trả lại.