CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 04 NĂM 2024 06:23

Phú Yên: Kết nối hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng cho trẻ em và các đối tượng gặp khó khăn

28/11/2021 | 15:40
Theo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên, trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã phối hợp cùng với các tổ chức, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động kết nối, tư vấn, thiện nguyện cho các đối tượng xã hội, tặng qùa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong đó có các đối tượng là các trẻ em, gia đình bị cách ly ở khu vực phong tỏa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Bà Huỳnh Phạm Ái Thy, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã kết nối mạnh thường quân tổ chức chương trình “Ga la Đom đóm vào xuân”, “Xuân Yêu thương”, “Đom đóm thắp sáng tương lai số 01/2021” kết nối hỗ trợ đột xuất… hỗ trợ cho 720 người có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp cùng với các tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động tặng qùa cho trẻ em là F0, F1 đang điều trị tại bệnh viện và khu cách ly tập trung; hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân khu vực phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ thiết bị y tế cho lực lượng phòng chống dịch tại bệnh viện và khu cách ly, phong tỏa, thiết bị làm mát cho 2 bệnh viện dã chiến huyện Phú Hòa và Đông Hòa; Tổ chức tặng quà cho 100 trẻ em nhân dịp đầu năm học mới và 150  học sinh dịp Tết Trung thu. Tổng số tiền kết nối 9 tháng đầu năm 2021 là hơn 1 tỷ 334 triệu đồng và nhiều thiết bị y tế khác.

“Với mong muốn chung tay cùng các cấp, các ngành và nhân dân chia sẻ những khó khăn trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên đã kết nối các cá nhân, tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vật dụng y tế cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch và nhân dân các khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Các tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên đã đến hỗ trợ lượng thực, thực phẩm cho 28 hộ gia đình bị phong tỏa tại thị trấn Củng Sơn huyện Sơn Hòa đồng thời hỗ trợ khẩu trang, đồ bảo hộ cho các chốt trên địa bàn huyện.

Tại địa bàn thôn Hảo Sơn Bắc, xã Hoà Xuân Nam, thị xã Đông Hoà đoàn đã trao 100 phần quà cho 100 hộ dân đang bị phong tỏa. Mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, 2 ký bánh tráng, 3 ký rau, 20 trứng gà, sữa đặc, dầu ăn, nước tương, kem đánh răng, dầu gội đầu. Tổng cộng gần 30 triệu đồng hỗ trợ cho 128 hộ gia đình gặp khó khăn tại huyện Sơn Hòa và Thị xã Đông Hòa.

Tại địa bàn huyện Tuy An, Trung tâm đã trao tặng 500 suất quà (lương thực, thực phẩm, rau củ..) cho bà con tại điểm phong tỏa xã An Hòa Hải, trị giá gần 92 triệu đồng.

Tại địa bàn huyện Sông Hinh, Trung tâm đã tặng 185 suất quà, trị giá 38 triệu cho bà con khu vực phong tỏa, 50 bộ đồ bảo hộ, 100 khẩu trang N95 cho lực lượng trực chốt phong tỏa ở xã Đức Bình Đông; Tặng 65 suất quà, trị giá 20 triệu, 01 thùng dung dịch sát khuẩn, 100 kg rau cho bà con ở buôn Hai Klốc-xã Eabia, huyện Sông Hinh.

Ngoài ra còn kết nối mạnh thường quân tặng 100 suất ăn sáng mỗi ngày trong vòng 15 ngày cho đội ngũ y tế và bệnh nhân tại bệnh viện huyện Phú Hòa đang bị phong tỏa. Trung tâm cũng đã kết nối mạnh thường quân hỗ trợ khẩu trang, sữa, đồ bảo hộ, găng tay y tế, nước sát khuẩn tay với số lượng hỗ trợ là 5.000 khẩu trang y tế, 900 khẩu trang N95, 30 triệu đồng để mua sữa tặng cho trẻ em, đồ bảo hộ, găng tay y tế, nước sát khuẩn tay…tặng cho lực lượng trực các chốt phong tỏa, đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện dã chiến thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, Tuy An, Sơn Hòa và Phú Hòa. Có 90 trẻ em tại các khu cách ly tập trung của các huyện/thị xã/thành phố đã được nhận mỗi em 1 thùng sữa để bổ sung dinh dưỡng trong thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch”, bà Huỳnh Phạm Ái Thy cho biết thêm.

Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên trao sữa hỗ trợ cho trẻ em đang cách ly tập trung tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên

Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên trao sữa hỗ trợ cho trẻ em đang cách ly tập trung tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động truyền thông như tổ chức truyền thông nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em tại 60 điểm trường học trên địa bàn Huyện Phú Hòa, Sơn Hòa và Thị Xã Sông Cầu. Mỗi điểm có 50 học sinh tham dự. Triển khai hoạt động của các dự án như dịch vụ hỗ trợ tâm lý cho trẻ em dễ bị tổn thương sống trong cộng đồng (WWO): Thực hiện hoạt động trình ca, vãng gia, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ y tế, hỗ trợ dinh dưỡng cho 60 trẻ hưởng lợi dự án và khảo sát đánh giá trẻ chuẩn bị vào dự án giai đoạn 2; hỗ trợ khẩn cấp cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mỗi trẻ 500 ngàn đồng. Dự án chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Tổ chức Holt tài trợ: Đã giải ngân vốn hỗ trợ sinh kế cho 7 hộ gia đình đơn thân nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ chi phí sinh con cho 2 trường hợp phụ nữ nghèo sinh con ngoài ý muốn; hỗ trợ khẩn cấp cho 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ khẩn cấp cho 20 trẻ em thuộc gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

“Trung tâm cũng đã làm việc với tổ chức Holt và đưa đoàn thăm trẻ và hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2022. Báo cáo tiến bộ của trẻ và hướng dẫn trẻ hưởng lợi từ Dự án viết thư cảm ơn gửi nhà tài trợ. Đối với Dự án hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh, Trung tâm đã khảo sát, ký hợp đồng xây dựng 30 nhà vệ sinh cho đối tượng hưởng lợi Dự án trên địa bàn huyện Tuy An, Sông Hinh, Đồng Xuân”- bà Huỳnh Phạm Ái Thy, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên chia sẻ.

NGỌC MINH
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Khánh Hòa hành động vì trẻ em

Khánh Hòa hành động vì trẻ em

2 năm trước

Để bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc...
Chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

2 năm trước

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn luôn tăng cường thực hiện các chính sách pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, giải quyết các vấn đề về trẻ em của địa phương, trong đó tập trung...
Hải Dương phấn đấu đạt 80% tỷ lệ xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em vào năm 2025

Hải Dương phấn đấu đạt 80% tỷ lệ xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em vào năm 2025

2 năm trước

Tỉnh Hải Dương đặt mục tiêu nâng tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em đạt 80% vào năm 2025 và 85% vào năm 2030.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Huy động nguồn lực tốt nhất hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Huy động nguồn lực tốt nhất hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

2 năm trước

Sáng 26/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã dự họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt...
Hà Nội phấn đấu 85% xã, phường phù hợp với trẻ em vào năm 2025

Hà Nội phấn đấu 85% xã, phường phù hợp với trẻ em vào năm 2025

2 năm trước

Thành phố Hà Nội đặt chỉ tiêu phấn đấu vào năm 2025 sẽ có 85% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phủ hợp với trẻ em và đạt 90% vào năm 2030.