THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 04 NĂM 2024 02:07

Quảng Bình: Học sinh lớp 2 ngã từ lan can xuống sân trường gãy 2 tay

14/09/2022 | 07:06
Ngày 13/9, ông Võ Hải Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, tại Trường tiểu học số 1 Thanh Trạch vừa có 1 học sinh bị ngã gãy cả 2 tay.
Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch nơi xảy ra vụ tai nạn.

Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch nơi xảy ra vụ tai nạn.

Cụ thể, khoảng 12h30 phút ngày 12/9, học sinh V.T.M, lớp 2B, Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch chơi tại lan can tầng 2 của trường, không may bị trượt chân ngã xuống sân trường, dẫn đến bị gãy cả 2 tay.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo với phụ huynh em M kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện, qua thông tin thăm hỏi gia đình của nhà trường, được biết, ngoài việc bị gãy 2 tay, tình trạng sức khỏe của em M cơ bản ổn định.

Ông Võ Hải Quân cho biết, đối với vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh, phòng Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều công văn chỉ đạo, tuyên truyền. Tuy nhiên, sau sự việc này, phòng Giáo dục và Đào tạo Bố Trạch sẽ tiếp tục yêu cầu các trường rà soát lại việc bảo đảm an toàn hệ thống hành lang, cửa sổ tại các nhà cao tầng để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Cùng với đó, các buổi chào cờ, sinh hoạt tập thể, các trường phải quản lý, nhắc nhở học sinh về vấn đề bảo đảm an toàn, không được leo trèo ở các khu vực cửa sổ, hành lang nhà cao tầng, nơi nguy hiểm; lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, tránh tai nạn, thương tích cho học sinh trong quá trình dạy học; nhắc nhở phụ huynh quan tâm, nhắc nhở con em mình...

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Phát động cuộc thi sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm trong thanh thiếu niên

Phát động cuộc thi sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm trong thanh thiếu niên

1 năm trước

Ngày 13/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu...
Đà Nẵng đẩy mạnh thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Đà Nẵng đẩy mạnh thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

1 năm trước

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 4853/UBND-BHXH về đẩy mạnh thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2022-2023.
Cách khơi niềm đam mê học tập ở trẻ

Cách khơi niềm đam mê học tập ở trẻ

1 năm trước

Các nghiên cứu cho thấy, một trong những cách khơi niềm đam mê học tập ở trẻ đơn giản nhất là chọn các chủ đề chúng quan tâm.