THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2024 12:30

Quảng Ngãi: Roche Việt Nam trao tặng 2 hệ thống lọc nước sạch cho học sinh tại huyện Trà Bồng

08/02/2023 | 14:01
Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation (VCF) vừa bàn giao 2 hệ thống lọc nước sạch cho 2 trường mầm non vùng sâu, vùng xa tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Khoản tài trợ trị giá 353 triệu đồng của Roche Việt Nam cho Chương trình Nước sạch của VCF sẽ cung cấp nước uống an toàn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp cải thiện điều kiện vệ sinh tại trường học, hướng tới góp phần cải thiện sức khỏe chung của người dân ở các vùng nông thôn tại Việt Nam.

Tham gia buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi; ông Đinh Duy Long – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi; ông Đỗ Đình Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng; Bs. Qadeer Raza – Tổng Giám đốc Roche Việt Nam; ông Hoàng Anh Huy – Trưởng phòng Nhân sự Roche Việt Nam và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Cách trung tâm tỉnh Quảng Ngãi 40km về phía Tây Bắc, Trà Bồng là huyện miền núi, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra hạn hán vào mùa khô và lũ lụt vào mùa mưa. Nhiều khu vực của Trà Bồng xảy ra tình trạng thiếu nước ngọt trong khi nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn nặng. Nước sạch là nền tảng để có sức khỏe tốt, đặc biệt đối với trẻ em và người bệnh. Vậy nên, việc tìm ra giải pháp cung cấp nước sạch cho các cộng đồng khó khăn như huyện Trà Bồng là vô cùng thiết yếu.

Các em học sinh ở Trà Bồng dùng nước sạch từ dự án vừa được tài trợ.

Các em học sinh ở Trà Bồng dùng nước sạch từ dự án vừa được tài trợ.

Với sự hỗ trợ của Roche Việt Nam, Chương trình Nước sạch đã lắp đặt hệ thống lọc nước tại 2 trường mầm non có 86% học sinh là người dân tộc thiểu số tại xã Trà Sơn và Trà Tân. Chương trình Nước sạch cũng tổ chức tập huấn về cách sử dụng nước sạch và tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cho các em học sinh. Ngoài ra, chi phí bảo trì hệ thống cũng như chi phí thay thế các linh kiện của máy lọc nước được bảo hành trong vòng 2 năm.

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp 508 em học sinh và 42 giáo viên ở Trường Mầm non Trà Tân và Trà Sơn được uống nước sạch trực tiếp từ vòi tại trường. Điều này sẽ giúp giảm các bệnh lây truyền qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli,... qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe và khả năng tiếp cận giáo dục cho trẻ em nghèo vùng dân tộc miền núi Quảng Ngãi. Các em học sinh cũng có thể mang nước sạch về nhà và các cộng đồng xung quanh trường cũng được khuyến khích sử dụng nước sạch từ hệ thống.

Bác sĩ Qadeer Raza, Tổng Giám đốc Roche Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, việc tiếp cận nguồn nước sạch và an toàn là điều cần thiết trong chăm sóc sức khỏe dự phòng. Thông qua Chương trình Nước sạch, học sinh Trường mầm non Trà Sơn và Trà Tân có thể phòng tránh được nhiều căn bệnh liên quan đến nguồn nước, đồng thời có thể tiếp tục con đường học vấn mà không bị gián đoạn. Như các bạn đã biết “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, tôi hy vọng giáo viên và các em sẽ duy trì nỗ lực này thay đổi thêm nhiều cuộc đời khác”.

Ông Hoàng Anh Huy, Trưởng phòng Nhân sự tại Roche Việt Nam cho biết: “Tại Roche, nhân viên của chúng tôi không chỉ cam kết xây dựng một thế giới lành mạnh mà còn xây dựng một cộng đồng kiên cường. Chương trình Nước sạch này là một trong những dự án được tài trợ hoàn toàn bởi nhân viên chúng tôi trên toàn quốc.”

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định: “Chúng tôi rất hân hạnh khi có cơ hội hợp tác cùng Roche Việt Nam để cung cấp nước sạch cho các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi. Nước sạch là nền tảng của sức khỏe và giúp hạn chế sự lây lan của tất cả các loại bệnh tật, đặc biệt là đối với trẻ em từ các gia đình nông thôn. Nhờ có sự đồng hành ý nghĩa từ Roche Việt Nam, chúng tôi có thể thực hiện cam kết của mình trong việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và tiêu chuẩn cuộc sống cho trẻ em, đảm bảo một tương lai bền vững hơn, khỏe mạnh hơn và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.”

VCF đã hợp tác với Roche Việt Nam từ năm 2020 để triển khai chương trình Ước mơ cho con nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã thực hiện một loạt các hoạt động hỗ trợ tâm lý tại các khoa điều trị ung thư nhi tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước, đồng thời khám sức khỏe miễn phí cho 3,000 trẻ em tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Đây là chương trình rất ý nghĩa với các em học sinh ở Quảng Ngãi.

Đây là chương trình rất ý nghĩa với các em học sinh ở Quảng Ngãi.

Từ năm 2017 đến nay, Chương trình Nước sạch đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 93 hệ thống lọc nước mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người dân tại Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và TP.HCM.

Được thành lập vào năm 1896 tại Basel, Thụy Sĩ, Roche là một trong những nhà sản xuất công nghiệp các loại thuốc có thương hiệu đầu tiên. Roche đã phát triển thành công ty công nghệ sinh học lớn nhất thế giới và dẫn đầu toàn cầu trong chẩn đoán in-vitro. Công ty theo đuổi sự xuất sắc trong khoa học nhằm phát triển các loại dược phẩm và chẩn đoán giúp cải thiện và cứu sống bệnh nhân trên toàn cầu. 

Thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

HOÀNG NGÂN
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

2 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Thành phố Hồ Chí Minh vận hành trang web tư vấn tuyển sinh lớp 10

Thành phố Hồ Chí Minh vận hành trang web tư vấn tuyển sinh lớp 10

1 năm trước

Ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào vận hành trang web tư vấn miễn phí tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 tại địa chỉ https://tuvannguyenvongts10.vn.
Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu trong vụ chìm ca nô tại biển Cửa Đại

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu trong vụ chìm ca nô tại biển Cửa Đại

1 năm trước

Chiều 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam lái tàu trong vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tại vùng biển Cửa...
Cách thiết kế góc học tập cho trẻ

Cách thiết kế góc học tập cho trẻ

1 năm trước

Bất kể trẻ ở độ tuổi nào, tạo sự hứng thú học hành trong việc bố trí góc học tập cũng là cách giúp con trở nên thích thú và có động lực hơn. Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời...