THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 08:22

Quảng Ninh: Tuyên dương 3 học sinh lớp 6 dũng cảm cứu cụ bà bị đuối nước

04/01/2023 | 13:43
Trên đường đi học về, phát hiện một cụ bà đang chới với dưới mương nước, 3 học sinh lớp 6 ở Đông Triều, Quảng Ninh đã nhanh chóng lao xuống cứu giúp.
Cụ bà 83 tuổi Trần Thị Kền và 3 học sinh đã cứu giúp.

Cụ bà 83 tuổi Trần Thị Kền và 3 học sinh đã cứu giúp.

Sáng 3/12, Trường Trung học cơ sở Bình Khê thuộc thị Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức tuyên dương 3 học sinh gồm: Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh, đều học lớp 6A2, Trường Trung học cơ sở Bình Khê vì đã có hành động dũng cảm cứu cụ bà 83 tuổi bị đuối nước.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30, ngày 29/12, trên đường đi học về, 3 học sinh trên phát hiện một bà đang chới với, vùng vẫy dưới mương nước. Ngay lập tức, các em đã để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét, cả 3 em phải chật vật khá lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một em đạp xe về phía đường rộng gần đó tìm người đến trợ giúp đưa bà cụ về nhà. Hai em còn lại tìm cách sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và cho chính bản thân mình.

Nạn nhân là bà Trần Thị Kền, thời điểm xảy ra vụ việc bà đang đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Tuy nhiên do tuổi cao, trời lại rét khiến bà đột ngột hoa mắt, run tay dẫn đến xe bị lao xuống mương nước. May mắn thay có 3 học sinh đến đúng lúc và cứu giúp giữa dòng nước lạnh. Bà Kền cũng bày tỏ sự cảm ơn các em học sinh, cũng như cảm ơn gia đình và nhà trường đã giáo dục các em có kiến thức, biết giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn.

Được biết, các em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh đều là những học sinh chăm ngoan, có ý thức tốt, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

PV
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Bé gái bị suy tuyến thượng thận khiến da đen sạm

Bé gái bị suy tuyến thượng thận khiến da đen sạm

1 năm trước

Ngày 2/1, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi 29 ngày tuổi, ngụ ở Tiền Giang da bị đen sạm toàn thân do bị suy tuyến...
Khởi tố chủ nhà sách bán hơn 90.000 cuốn sách giáo khoa giả

Khởi tố chủ nhà sách bán hơn 90.000 cuốn sách giáo khoa giả

1 năm trước

Dù biết là sách giả nhưng chủ Nhà sách tự chọn Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) vẫn mua hơn 90.000 quyển sách giáo khoa giả các loại về bán kiếm lời.
Trẻ tiếp xúc nhiều thiết bị điện tử: Bảo vệ mắt con thế nào?

Trẻ tiếp xúc nhiều thiết bị điện tử: Bảo vệ mắt con thế nào?

1 năm trước

Thời đại công nghệ, trẻ em có nhiều cơ hội tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Nhưng ánh sáng xanh nguy hiểm phát ra từ màn hình tivi, máy tính hay smartphone là tác nhân hàng đầu gây hại...