THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 07:01

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Bình Thuận tổ chức khám miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em

21/05/2018 | 18:58

Bé Hùynh Đoàn Tuấn Anh, (sinh ngày 5/6/2017 ở xã Tân Xuân, huyện  Hàm Tân) vui cùng gia đình sau khi được phẫu thuật tim hồi tháng 3/2018

Chương trình có sự phối hợp thực hiện của Tổ chức Children Action, Quỹ VinaCapital, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Bệnh viện tim Tâm Đức  (TP.HCM).

Các đối tượng trẻ em từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi dù đã được khám chẩn đoán theo dõi bị bệnh tim bẩm sinh tại các cơ sở y tế hoặc đã được xác định chỉ định phẫu thuật hoặc đang điều trị theo dõi bệnh tim bẩm sinh sẽ được tham gia khám miễn phí trong đợt này. Trẻ em có các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa được khám chẩn đoán xác định cũng sẽ được thụ hưởng chương trình này.

Ông Ngô Văn Duy - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Thuận – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Thuận cho biết, thông qua hoạt động khám sàng lọc, nếu trẻ em được xác định bị bệnh tim bẩm sinh và có chỉ định mổ, điều trị sẽ được hướng dẫn làm thủ tục xin trợ giúp kinh phí phẫu thuật giúp trẻ bảo tồn mạng sống để phát triển.
 
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin trên các phương tiện truyền thông để mọi người dân được biết. Phòng LĐTBXH có văn bản hướng dẫn theo hệ thống Cộng tác viên trẻ em thôn, khu phố thông báo cho gia đình của trẻ em có vấn đề liên quan đến bệnh tim bẩm sinh có nhu cầu được khám điều trị biết để đăng ký.
 
Trong tháng 3,4 năm 2018, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kết nối các đơn vị tài trợ và thực hiện phẫu thuật cho 12 em bị bệnh tim bẩm sinh. Đa phần các em dều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hoạt động ý nghĩa, thiết thực này đã và đang mang lại cho các em không chỉ cơ hội điều trị tích cực mà còn mở ra cho các em những hy vọng trong tương lai.                                                                                                          
 
 
 
 

Lê Mạnh/GĐTE

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

2 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...