THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 04 NĂM 2024 01:12

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh con, sinh cha” tại Hải Phòng

30/10/2022 | 06:56
Sáng 29/10, tại Trường Mầm non Hoa Cúc (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh con, sinh cha”, nhằm nâng cao nhận thức, cải thiện kỹ năng làm cha mẹ cho phụ huynh có con dưới 6 tuổi tại Nhà trường.

Tham dự chương trình có ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Đỗ Văn Bình – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ông Phạm Việt Anh – Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Tại chương trình, thông qua phần dẫn dắt của NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam hơn 500 cha mẹ, trẻ em mẫu giáo được thưởng thức các tiểu phẩm, tham gia giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ, từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết về sức khỏe, hành vi và trí tuệ của con trẻ, cải thiện kỹ năng làm cha mẹ và thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

Nhân dịp này, chương trình trao tặng 250 balo và bánh sữa dành cho các em, 250 cuốn sách Sinh con sinh cha dành cho cha mẹ. Đặc biệt, chương trình còn trao tặng 30 phần quà gồm mũ bảo hiểm và tiền mặt cho trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình. Ảnh haiphong.gov.vn

Trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình. Ảnh haiphong.gov.vn

“Làm cha mẹ” trên lý thuyết vẫn thường được xem là một “công việc” mà gần như ai cũng phải làm, và ai cũng làm được theo bản năng và truyền thống gia đình. Thực tế, điều này có thể đúng với việc sinh con, tuy nhiên chăm sóc, nuôi dạy và yêu thương con đúng cách thì cần phải học. Xuất phát từ thực tiễn này, Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã cùng lên ý tưởng xây dựng và triển khai một chương trình giáo dục cộng đồng nhằm cung cấp, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con cho cha mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng có con em từ 0 đến 6 tuổi.

Từ năm 2020 đến 2022, hơn 5.500 cha mẹ, các em thiếu nhi mẫu giáo và cán bộ giáo viên các trường mầm non trên khắp các tỉnh/thành cả nước được tham gia giao lưu và tặng quà tại các buổi hội thảo “Sinh con, sinh cha”, cùng hàng triệu người dân được tham khảo các tài liệu và chuỗi tiểu phẩm giáo dục trực tuyến của chương trình. Ngoài việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ, chương trình còn tặng quà, tài liệu và các phần hỗ trợ tài chính đặc biệt cho các gia đình khó khăn tại các địa phương.

PV
Chi tiết trang bị vua Android tầm trung- Galaxy A55 5G: Cao cấp như Galaxy S24 Ultra, hơn iPhone 15

Chi tiết trang bị vua Android tầm trung- Galaxy A55 5G: Cao cấp như Galaxy S24 Ultra, hơn iPhone 15

1 tháng trước

Galaxy A55 5G vừa trình làng cách đây không lâu sở hữu hàng loạt trang bị ấn tượng hơn cả iPhone 15 và tiệm cận Galaxy S24 Ultra để vững bước lên ngôi vua Android tầm trung.
Nỗi lo con quan hệ tình dục sớm

Nỗi lo con quan hệ tình dục sớm

1 năm trước

Quan hệ tình dục không xấu, nhưng quan hệ tình dục sớm khi cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản và kỹ năng xử lý các tình...
Triệu tập nhóm thiếu nữ đánh nhau với nữ sinh lớp 10 tại Bình Dương

Triệu tập nhóm thiếu nữ đánh nhau với nữ sinh lớp 10 tại Bình Dương

1 năm trước

Ngày 28/10, Công an thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã mời nữ sinh cùng nhóm thiếu nữ và các phụ huynh, người giám hộ đến cơ quan công an để lấy lời khai, làm rõ video “hành hung nữ sinh”...
Ngăn chặn bạo lực học đường liên quan đến nữ sinh

Ngăn chặn bạo lực học đường liên quan đến nữ sinh

1 năm trước

Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới. Thời gian gần đây, bạo lực học đường mà đối tượng tham gia là nữ sinh có chiều hướng gia tăng.
Nói với con về cái chết

Nói với con về cái chết

1 năm trước

Trong số những câu hỏi của trẻ em, có nhiều thắc mắc liên quan tới cái chết. Thay vì lảng tránh hay trách mắng trẻ, cha mẹ nên tận dụng cơ hội này để giúp con hiểu về cái chết và ý...