THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 04 NĂM 2024 01:56

S- Music mang yêu thương đến cho trẻ em Vân Hồ tỉnh Sơn La

02/03/2016 | 19:02
 

Ths.Đào Tiến Lợi – Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S – Music trao quà cho trẻ em và đồng bào Vân Hồ - Sơn La
 

 Trong đợt đi đầu tiên, vượt qua hàng trăm cây số lên đèo, xuống dốc xuyên qua màn sương, và cái lạnh tê tái của mùa đông vùng cao, cuối cùng chúng tôi cũng đến được xã Xuân Nha – một trong những xã vùng biên nghèo nhất của huyện Vân Hồ. Sau hơn 7 tiếng từ Hà Nội đến Vân Hồ cả Đoàn đã thấm mệt nhưng có đến tận nơi chúng tôi mới thực sự cảm nhận được cái nghèo khổ, sự gian nan, vất vả mà bà con và các em học sinh ở đây phải chịu đựng. Có lẽ vì thế mà những món quà gồm áo quần, chăn ấm, sách vở, bánh kẹo, đồ dùng học tập… của chương trình Tết yêu thương mà Trung tâm Nghệ thuật S – Music mang đến Vân Hồ càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Xúng xính trong những chiếc áo mới được tặng, các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Xuân Nha không dấu nổi niềm vui trong ánh mắt. Còn bác Mùi Văn Nội, bản Nà Hiêng phấn khởi chia sẻ: Cảm ơn Đoàn đã vượt đường xa đến với xã nghèo để tặng quà, tặng áo và chăn ấm…cho bà con dân bản chúng tôi. Tôi rất cảm động trước tấm lòng của các giảng viên và học viên Trung tâm Nghệ thuật S – Music.

Trẻ em nghèo hiếu học được nhận quà và học bổng
 


Anh Đào Tiến Lợi – Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S – Music chia sẻ: “Làm từ thiện là một trong những mục tiêu mà thầy và trò của Trung tâm Nghệ thuật S – Music luôn hướng tới. Để tổ chức được một chương trình thăm và tặng quà cho trẻ em vùng cao không hề đơn giản. Ngay từ cuối tháng 01-2016 tại Hà Nội, chúng tôi đã tổ chức Đêm nhạc “Tết của yêu thương” để gây quỹ từ thiện. Đây là đêm nhạc từ thiện không thu phí hay bán vé, toàn bộ sự đóng góp và ủng hộ của quý khách có mặt tại đêm nhạc đều cho vào quỹ từ thiện. Từ đó đến nay, chúng tôi còn phát động phong trào quyên góp giúp đỡ đồng bào và trẻ em nghèo dân tộc thiểu số ở Sơn La và được các thầy cô giáo, học sinh cùng nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp… hưởng ứng nhiệt tình. Tất cả các giảng viên và học viên của Trung tâm Nghệ thuật S – Music đã cố gắng hàng tháng trời để tổ chức tốt các hoạt động như: đêm nhạc quyên góp quỹ từ thiện, liên hệ với các liên chi đoàn và với Đoàn công tác của Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Sơn La, chuẩn bị và vận chuyển hàng trăm chiếc áo, chăn ấm và hàng chục xuất quà trị giá hàng chục triệu đồng… Sau đó đến trao tận tay những phần quà cho các gia đình chính sách và trao học bổng cho trẻ em nghèo tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2016.”
 

Những bước chân từ thiện đến Vân Hồ

Nằm trong chuỗi các hoạt động, Trung tâm Nghệ thuật S-Music còn kết hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơn La tuyên truyền truyền thống cách mạng (lịch sử Nhà tù Sơn La) cho các em học sinh trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Xuân Nha; khám và cấp phát thuốc cho nhân dân, thăm và tặng quàcho gia đình chính sách, gia đình nghèo; trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó. Bên cạnh đó Trung tâm Nghệ thuật S – Music còn tổ chức đêm nhạc “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới - Tết của yêu thương” và giao lưu với Đoàn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La và Đồn Biên phòng Tân Xuân. Những điệu múa, bài ca ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương do các học viên của Trung tâm S – Music thể hiện đã tạo nên một đêm nhạc hấp dẫn, đoàn kết, vui tươi và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con dân bản nơi đây.
Ths.Đào Tiến Lợi – Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S – Music trao chăn ấm cho các gia đình nghèo ở  Vân Hồ - Sơn La

Đêm giao lưu “Tuổi trẻ với mùa xuân Biên giới – Tết của yêu thương” kết thúc lúc gần 23h đêm, nhưng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tân Xuân và bà con dân bản xã Xuân Nha vẫn xếp thành hàng dài để tiễn đoàn về xuôi, những cái bắt tay thân ái, những lời chào vội đủ để khiến các thành viên trong đoàn ấm lòng giữa màn đêm tĩnh lạnh nơi biên giới. Chính những tấm lòng của giảng viên và học viên Trung tâm Nghệ thuật S- Music đã góp phần xua tan đi cái giá rét của mùa đông trên vùng biên, thắp nên ngọn lửa của tình yêu thương, gắn kết con người với con người.

Có mặt tại đêm giao lưu, chị Là Thị Xuân vui mừng cho biết: Lâu rồi ở xã chúng tôi mới có một chương trình văn nghệ hay và vui như thế này. Không chỉ gia đình tôi mà bà con dân bản ở xã Xuân Nha cũng có mặt từ rất sớm để xem ca nhạc…. chúng tôi rất vui và phấn khởi. Theo chị Lưu Thị Hải Anh, Bí thư Đoàn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, Xuân Nha là một trong những xã vùng biên nghèo nhất của tỉnh Sơn La, đời sống của bà con nơi đây vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Các chương trình thiện nguyện của Trung tâm Nghệ thuật S – Music, có ý nghĩa rất thiết thực giúp cho các em học sinh có thêm niềm vui đến trường và hỗ trợ cho bà con dân bản có cuộc sống tốt đẹp hơn. 


Ca sĩ Đào Tiến Lợi hiện đang là Thạc sĩ, giảng viên thanh nhạc của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Không chỉ nổi tiếng là người thầy tài năng và tâm huyết. Anh còn là một người có tầm lòng bao dung và lương thiện. Anh bộc bạch: "Hiện nay, đồng bào vùng cao đang phải gánh chịu thời tiết khắc nghiệt, cộng với cuộc sống thiếu ăn, thiếu mặc, nhìn những người già gầy guộc co ro trong manh áo rách, các em nhỏ trong những bộ đồ không đủ ấm, đôi chân trần tím tái đến trường... Càng đi nhiều, tôi càng thấy sự đóng góp của mình chưa bao giờ đủ và càng muốn nhân rộng quỹ từ thiện của mình hơn nữa...".

 

Thùy Dương/Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...