THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 04 NĂM 2024 01:20

Sắp tới Hà Nội tổ chức dạy bơi miễn phí cho gần 500 trẻ em

22/05/2023 | 14:25
3 lớp học bơi miễn phí sẽ được UBND huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội tổ chức trong dịp nghỉ hè 2023. Đây là hoạt động thường niên được chính quyền địa phương triển khai nhằm mang đến điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho trẻ em.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo UBND huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội, sắp tới có 3 lớp học bơi miễn phí dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8/6/2023 đến ngày 30/8/2023. Đối tượng tham gia là các em học sinh tiểu học (lớp 4, 5), THCS và THPT chưa biết bơi trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện.

Mỗi lớp học bơi miễn phí sẽ có khoảng 150 trẻ em, học sinh. Nội dung dạy là kỹ thuật bơi ếch. Ngoài ra, các em sẽ được tập huấn, hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống đuối nước và cách sơ cứu người bị đuối nước.

Các lớp học bơi miễn phí sẽ được tổ chức tại bể bơi thông minh trong khuôn viên Sân vận động huyện Phúc Thọ. Bể bơi được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá nhằm bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Được biết, hiện nay phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ đang chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền rộng rãi nội dung tổ chức dạy bơi miễn phí cho phụ huynh và con em, học sinh được biết, đăng ký tham gia. Nhiều nhà trường trong thời gian qua cũng đã đưa nội dung hướng dẫn phòng, chống đuối nước vào giảng dạy cho trẻ em.

Theo lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ cho biết, mục đích của các lớp học bơi miễn phí là phát triển sâu rộng, nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội, phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Đồng thời, phát huy vai trò của các cấp, ngành, gia đình và nhà trường nhằm góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Địa phương chủ trương tổ chức các lớp học bơi miễn phí đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng cho người dân, nhất là trẻ em, học sinh tích cực học tập môn bơi nhằm nâng cao sức khoẻ, tầm vóc và phòng, chống bệnh tật.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Sau trận đá bóng nam sinh bị liệt tứ chi

Sau trận đá bóng nam sinh bị liệt tứ chi

10 tháng trước

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng mới đây tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân nam 15 tuổi trong tình trạng đau nhiều vùng cổ, liệt mềm tứ chi. Trước đó, trẻ đi đá bóng, chơi đùa cùng...
Sinh viên FPT hành hung bạn đổ máu tại trường học

Sinh viên FPT hành hung bạn đổ máu tại trường học

10 tháng trước

Nam sinh lao vào đấm, đạp bạn ở cầu thang trường học, vừa đánh vừa văng tục, chửi bậy. Nạn nhân đổ nhiều máu, được chuyển đến bệnh viện ngay sau đó.
Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị bán vào quán karaoke

Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị bán vào quán karaoke

10 tháng trước

Ngày 21/5, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa giải cứu thành công em P.T.T. (SN 2007, trú xã Bản Lảng, huyện Phong Thổ, Lai Châu), người bị lừa vào làm việc tại một quán karaoke ở Thái...