THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 08:06

Tạm đình chỉ nhóm trẻ tư thục ở Đà Nẵng nghi bạo hành trẻ em

15/12/2022 | 12:26
Nhóm trẻ tư thục Hoa Anh Đào, thành phố Đà Nẵng bị tạm đình chỉ hoạt động trong 10 ngày để xác minh làm rõ nội dung tố cáo trường có hành vi bạo hành trẻ em.
Trường mầm non Hoa Anh Đào (366 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

Trường mầm non Hoa Anh Đào (366 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

Ngày 14/12, lãnh đạo UBND phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào trong vòng 10 ngày để xác minh, kiểm tra, làm rõ nội dung tố cáo trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội, một phụ huynh gửi con tại nhóm trẻ tư thục Hoa Anh Đào phường Hòa An, quận Cẩm Lệ phản ánh con đi học về thường xuyên nói bị cô đánh, bị đói. "Lúc nào con cũng bảo ăn cơm với thịt mỡ. Trứng chiên chỉ có mấy lát nhỏ. Con hay bị viêm ruột", phụ huynh này thông tin trên mạng xã hội. Kèm theo bài viết, phụ huynh này còn chụp tin nhắn được cho là của một giáo viên trong nhóm trẻ trao đổi với chủ nhóm lớp (chủ cơ sở nhóm trẻ tư thục) về tình trạng sữa bị đánh tráo khi chủ nhóm trẻ tư thục lấy sữa cũ cho trẻ uống khiến trẻ bị ói ngay sau đó. Vị phụ huynh này phản ánh nhiều trẻ đã bị đổi sữa vốn do phụ huynh gửi kèm khi con đến trường để uống sữa đã hết hạn của trường. Cũng từ nội dung trao đổi của giáo viên nhóm trẻ này với chủ cơ sở cho thấy có tình trạng trẻ đi học tại đây bị đánh, hù dọa thường xuyên. Bản thân cô giáo trong nhóm trẻ này bức xúc với tình trạng trên nên đã xin nghỉ dạy.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 9/12, UBND phường Hòa An đã thành lập Tổ kiểm tra xử lý phản ánh ý kiến của công dân trên mạng xã hội đối với Nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào (366 Tôn Đản, quận Cẩm Lệ).

Tại thời điểm kiểm tra, Nhóm lớp trẻ tư thục Hoa Anh Đào có 2 nhóm lớp với 28 trẻ. Trong đó, lớp Mẫu giáo có 18 cháu; nhóm trẻ có 10 cháu. Kết quả kiểm tra phát hiện nhiều hạn chế, sai phạm trong nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào.

Cụ thể, thực đơn bữa ăn trong ngày so với thực tế chưa đúng và chưa đảm bảo về an toàn thực phẩm bữa ăn cho trẻ. Trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, học liệu, tài liệu và thiết bị dạy học chưa đầy đủ.

Sau buổi làm việc, UBND phường Hòa An đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Nhóm lớp độc lập tư thục Hoa Anh Đào để tiếp tục kiểm tra, làm rõ và đảm bảo xử lý các nội dung theo đúng quy định.

Được biết, nhóm trẻ Hoa Anh Đào được thành lập ngày 3/7/2020 theo Quyết định số 403 của UBND phường Hòa An, gồm 48 trẻ/2 nhóm lớp, có độ tuổi từ 12 đến 48 tháng.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Bộ Tài chính ban hành chỉ thị tăng cường bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Bộ Tài chính ban hành chỉ thị tăng cường bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán năm 2023

1 năm trước

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-BTC về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Nhật ký chiến trường “Lính chiến” và những kỷ vật 'Tình yêu qua chiến tranh”

Nhật ký chiến trường “Lính chiến” và những kỷ vật "Tình yêu qua chiến tranh”

1 năm trước

Ngày 14/12 tại Hà Nội, Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức...
Vĩnh Phúc: 926 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12

Vĩnh Phúc: 926 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12

1 năm trước

Kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 chương trình THPT năm học 2022-2023 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc công bố.