THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 04 NĂM 2024 02:34

Tập huấn nghiệp vụ bơi lội cho gần 80 học viên huyện Bắc Trà My

05/12/2022 | 08:20
Từ ngày 2 đến 8/12, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ bơi lội cho gần 80 học viên đang công tác tại địa phương.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thực hành kỹ năng, hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hành về công tác tổ chức, quản lý lớp dạy trẻ em học bơi an toàn; phương pháp dạy trẻ em tập luyện kiểu bơi ếch; kỹ năng đứng nước, nổi sấp, nổi ngửa, lặn nước và di chuyển tư thế thân người.

 Các học viên trong giờ thực hành dưới nước. Ảnh: TV

Các học viên trong giờ thực hành dưới nước. Ảnh: TV

Các học viên cũng được hướng dẫn phương pháp dạy trẻ em kỹ năng về cứu người bị đuối nước gián tiếp từ trên bờ. Ngoài ra, các học viên tham gia lớp tập huấn này cũng được hướng dẫn các nội dung thực hành dạy trẻ em thoát hiểm khi gặp tình huống xấu dưới nước; thực hành hô hấp nhân tạo, sơ cứu người bị đuối nước và một số kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc lớp tập huấn này, các học viên sẽ tiến hành tổ chức dạy, truyền đạt những kiến thức cơ bản và hướng dẫn trẻ em trên địa bàn huyện miền núi Bắc Trà My về bơi lội, nhằm khắc phục tình trạng đuối nước...

HG
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ miền Bắc

Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ miền Bắc

1 năm trước

Cung Thiếu nhi Hà Nội vừa tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương – Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận” lần thứ VI, với chủ đề...
Kon Tum tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Kon Tum tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

1 năm trước

UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản số 4102/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và từ 12-17 tuổi.
Thời tiết chuyển lạnh đột ngột, cha mẹ cần phòng bệnh cho trẻ thế nào?

Thời tiết chuyển lạnh đột ngột, cha mẹ cần phòng bệnh cho trẻ thế nào?

1 năm trước

Các tỉnh miền Bắc đang bước vào đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông năm nay, thời tiết thay đổi khiến nhiều trẻ em nhập viện vì bị viêm đường hô hấp.