THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2024 07:26

Tết Thiếu nhi ở bản Pát

24/05/2023 | 07:04
Với mong muốn mang đến Tết Thiếu nhi 1/6 nhiều niềm vui, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an huyện Sông Mã đã phối hợp với Chi đoàn Báo Sơn La tổ chức chương trình “Tết Thiếu nhi 1/6” tại điểm bản Pát, xã Bó Sinh, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ và bà con nơi đây.

Từ rất sớm, những món quà ý nghĩa dành tặng các em nhỏ bản Pát, xã Bó Sinh, huyện Sông Mã đã được chuyển đến điểm trường cách trung tâm xã hơn 40km. Với mong muốn giúp các em học sinh có được một ngày Tết Thiếu nhi ý nghĩa, bằng công tác xã hội hóa, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an huyện Sông Mã đã phối hợp với Chi đoàn Báo Sơn La và các mạnh thường quân trao tặng những phần quà ý nghĩa như: xe đạp và quần áo, sách, vở… cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ. Có lẽ đây là chương trình Tết Thiếu nhi 1/6 ý nghĩa đối với các em nhỏ nơi đây. Bởi không chỉ những món quà mà sự chung tay vì cộng đồng của các nhà hảo tâm đã khiến niềm vui của các em nhỏ như được nhân đôi.

Các em nhỏ được cắt tóc làm đẹp.

Các em nhỏ được cắt tóc làm đẹp.

Em Giàng Quý Đại ở bản Pát chia sẻ, hôm nay là lần đầu tiên con được dự Tết Thiếu nhi vui lắm, được nhận nhiều quà, con cảm ơn các cô, các chú.

Là 1 trong những bản khó khăn của xã Bó Sinh, bản Pát với 94 hộ dân là đồng bào dân tộc Thái, Mông cùng sinh sống. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn của bà con và các em nhỏ, đoàn thiện nguyện đã tổ chức chương trình cắt tóc và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 hộ dân và các em học sinh. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã động viên, khích lệ các em học sinh và bà con nhân dân.

Các em thiếu nhi được vui chơi, liên hoan dịp Tết Thiếu nhi.

Các em thiếu nhi được vui chơi, liên hoan dịp Tết Thiếu nhi.

Điểm trường bản Pát có 80 học sinh mầm non và tiểu học bắt đầu bước vào mùa hè. Nắm bắt được sự thiếu thốn về sân chơi của các em học sinh nơi đây, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an huyện Sông Mã đã tổ chức nhiều sân chơi ý nghĩa như: hướng dẫn kỹ năng sống, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, tự bảo vệ bản thân khi gặp người lạ hay những kỹ năng cơ bản khi gặp nạn…

Chị Bạc Thủy Ngân - Phó Bí thư Chi đoàn Báo Sơn La.

Chị Bạc Thủy Ngân - Phó Bí thư Chi đoàn Báo Sơn La.

Chị Bạc Thủy Ngân - Phó Bí thư Chi đoàn Báo Sơn La cho biết, đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực, cho các em thiếu nhi niềm vui và động viên các em có ý thức vươn lên học tập. Trong thời gian tới, Chi đoàn chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các mạnh thường quân và các đơn vị để làm tốt hơn nữa công tác quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi và trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới để động viên khuyến khích cho các em phát triển toàn diện.

Chi đoàn Báo Sơn La tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn

Chi đoàn Báo Sơn La tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an huyện Sông Mã tổ chức hàng năm, nhằm thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Sông Mã tới những trẻ em nghèo. Đồng thời, tạo sân chơi làmh mạnh cho các em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Thượng tá Nguyễn Việt Tú - Phó Trưởng Công an huyện Sông Mã.

Thượng tá Nguyễn Việt Tú - Phó Trưởng Công an huyện Sông Mã.

Thượng tá Nguyễn Việt Tú - Phó Trưởng Công an huyện Sông Mã chia sẻ, trong các hoạt động chào mừng 75 năm ngày Bác Hồ có lời dạy lực lượng Công an nhân dân, Công an huyện Sông Mã đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động trong đơn vị cũng như trong địa bàn. Như trong tháng 4 và 5, Công an huyện đã phối hợp với các nhà hảo tâm quyên góp, xây dựng bốn nhà đại đoàn kết cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phối hợp với Báo Sơn La, các đơn vị và các tổ chức trên địa bàn tổ chức chương trình trên địa bàn xã Bó Sinh. Trong thời gian tới, công an huyện sẽ triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, quan tâm đến những trường hợp khó khăn, phần hỗ trợ cho cuộc sống nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Trẻ nghèo được tặng xe đạp tạo thuận lợi cho các em đến trường.

Trẻ nghèo được tặng xe đạp tạo thuận lợi cho các em đến trường.

Với những ý nghĩa thiết thực của chương trình, có lẽ Tết Thiếu nhi năm nay ở bản Pát sẽ là nguồn động viên lớn giúp các em học sinh vùng cao xã Bó Sinh nói chung, bản Pát nói riêng sẽ vươn lên trong học tập và rèn luyện, tạo động lực để các em phấn đấu trong học tập.

Thùy Dương
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Nam sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về phố núi Sơn La

Nam sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về phố núi Sơn La

1 năm trước

Ngày 2/10 tới đây, lần đầu tiên tỉnh Sơn La có cầu truyền hình trong chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Người mang vinh dự về cho tỉnh nhà là Bùi Anh Đức, Trường THPT chuyên...
Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và tặng quà trẻ em mồ côi do COVID-19

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và tặng quà trẻ em mồ côi do COVID-19

1 năm trước

Ngày 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.