CHỦ NHẬT, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2024 07:53

Thanh Hóa thông báo tìm cha mẹ cho bé gái bị bỏ rơi

30/11/2021 | 15:51
Chính quyền địa phương xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mới đây vừa phát đi thông báo tìm cha mẹ cho bé gái mới sinh bị bỏ rơi trong ngõ nhỏ.

Ngày 30/11, thông tin từ UBND xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, một bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi trong thùng carton (các-tông) có quấn chăn cùng tờ giấy nhờ "ai nhặt được bé thì nuôi bé như con đẻ của mình" được người dân phát hiện trong ngõ nhỏ trên địa bàn xã.

 Thông báo tìm cha mẹ cho cháu bé bị bỏ rơi của chính quyền xã Thuần Lộc

Thông báo tìm cha mẹ cho cháu bé bị bỏ rơi của chính quyền xã Thuần Lộc

Thông tin về sự việc trên, ông Đỗ Huy Bằng, Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc cho biết, hiện chính quyền địa phương đang thông báo tìm cha mẹ đẻ cho bé gái bị bỏ rơi tại địa phương.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 28/11, tại ngõ nhà ông Đỗ Văn Nho, trú thôn Lam Thôn, xã Thuần Lộc phát hiện một bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi được bỏ trong thùng các-tông có quấn chăn, quần áo.

Ngoài ra, còn có một tờ giấy ghi dòng chữ “Tôi là mẹ của cháu bé này vì hoàn cảnh tôi không thể nuôi được cháu bé, tôi không muốn con tôi khổ. Vì vậy nhờ ai nhặt được chăm lo cho cháu như con đẻ của mình. Tôi hứa không quay lại tìm cháu”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân trình báo chính quyền địa phương phối hợp cùng Công an xã đưa cháu bé đến trạm y tế xã thăm khám sức khỏe, lập biên bản sự việc theo quy định của pháp luật. Hiện sức khỏe cháu bé ổn định, bình thường

Ông Đỗ Huy Bằng cũng thông tin, chính quyền cũng ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé bị bỏ rơi đến UBND xã để làm thủ tục nhận con. Nếu trong thời hạn 30 ngày không có thông tin về cha mẹ đẻ của cháu bé thì chính quyền sẽ bàn giao cho người nhặt được và những người có nhu cầu nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

MỘC MIÊN
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

2 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Phát hiện bé sơ sinh nặng 3kg chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở ngã ba đường

Phát hiện bé sơ sinh nặng 3kg chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở ngã ba đường

2 năm trước

Chiều 22/11, thông tin từ UBND xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), một bé gái sơ sinh chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở khu vực ngã ba đường trên địa bàn.
Hà Tĩnh: Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

Hà Tĩnh: Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

2 năm trước

Sáng 10/11, thông tin từ UBND xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), một bé gái sơ sinh vừa được người dân phát hiện bị bỏ rơi bên đường trên địa bàn.