THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 03:11

Thanh niên 19 tuổi rao bán trái phép rạp hát Đồng Khởi trên Facebook

30/04/2022 | 05:56
Rao bán trái phép rạp hát Đồng Khởi là tài sản của nhà nước lên mạng xã hội với giá 55 tỷ, N.Q.B. 19 tuổi, ngụ TP Bến Tre đã bị công an mời lên làm việc.

Công an làm việc với thanh niên to gan rao bán trái phép tài sản nhà nước. Ảnh: Công an Bến Tre

Công an làm việc với thanh niên "to gan" rao bán trái phép tài sản nhà nước. Ảnh: Công an Bến Tre

Ngày 28/4, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa làm việc với nam thanh niên N.Q.B (19 tuổi, ngụ TP.Bến Tre) để làm rõ hành vi “Rao bán tài sản Nhà nước”.

Trước đó, ngày 30/3, B. dùng Facebook cá nhân rao bán rạp hát Đồng Khởi, kèm theo ảnh công viên Đồng Khởi, ở TP Bến Tre, với giá 55 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc với công an, B. khai thông tin mua bán do một người chị hiện sống tại TP.HCM cung cấp. B. khai đăng bán với mục đích kiếm tiền "hoa hồng", bản thân không biết địa điểm rao bán là tài sản Nhà nước.

Công an tỉnh Bến Tre cho biết, do B. mới vi phạm lần đầu, hoàn cảnh gia đình khó khăn và thành khẩn trong quá trình làm việc, nên không xử phạt vi phạm hành chính, mà giáo dục, buộc cam kết không tái phạm.

XQ
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

5 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Dạy trẻ cư xử như một 'quý ông'

Dạy trẻ cư xử như một "quý ông"

2 năm trước

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con luôn luôn tôn trọng người khác và phải cư xử đúng mực như một quý ông. Tuy nhiên, cần dạy trẻ cách cư xử như nào để trở nên lịch sự hơn trong cuộc...
3 mẹo nhỏ giúp mẹ trẻ cân bằng cuộc sống

3 mẹo nhỏ giúp mẹ trẻ cân bằng cuộc sống

2 năm trước

Nhiều bà mẹ mới sinh con cảm thấy áp lực vì việc nhà và công việc xếp chồng lên nhau. Vậy làm cách nào để những bà mẹ trẻ vừa chăm con mà vừa làm việc hiệu quả.
Những điều cha mẹ không nên nói với con

Những điều cha mẹ không nên nói với con

2 năm trước

Khi bạn trở thành những bậc cha mẹ, đòi hỏi cần có trách nhiệm ngay từ việc lựa chọn từ ngữ giao tiếp với con.
Giúp trẻ yêu cây, thích trồng trọt

Giúp trẻ yêu cây, thích trồng trọt

2 năm trước

Trẻ con thành phố thường hay tiếp xúc với đồ công nghệ mà không được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên xung quanh. Vậy hãy cho con thử làm vườn để con được trải nghiệm những điều...