THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 08:54

“Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8 năm 2023 đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Trị

25/09/2023 | 17:50
100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật vươn lên trong cuộc sống đến từ các huyện, mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nhận học bổng từ chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức.

Ngày 24/9, Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức, đã được diễn ra tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình đã trao tặng 100 suất học bổng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật vươn lên trong cuộc sống đến từ các huyện, mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Mỗi em được nhận học bổng gồm tiền mặt 1.500.000 đồng/em và 01 phần quà Trung thu trị giá 150.000 đồng/em do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ.

Em Nguyễn Thị Lan Anh - Học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng đang được nuôi dạy, chăm sóc tại Trung mái ấm Tình Hồng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia và nhận quà của chương trình. Em hứa sẽ cố gắng học tập để sau này có việc làm ổn định và giúp được nhiều em có hoàn cảnh khó khăn như các cô chú ở đây”.

Ông Võ Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao quà cho trẻ em tại Chương trình.

Ông Võ Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao quà cho trẻ em tại Chương trình.

Tại Chương trình, ông Võ Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, “Thắp sáng những ước mơ” hướng tới mục tiêu hỗ trợ được nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em miền núi, vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc thiểu số…. Qua đó, động viên các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Chương trình cũng ghi nhận, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp đồng hành cùng chương trình trong những năm qua như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội,….

Qua 7 lần tổ chức, Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” đã dành tặng gần 14 tỷ đồng gồm học bổng, quà tặng là quần áo, thuốc men, gạo, thực phẩm khác cho hàng triệu trẻ em miền núi, các vùng khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, con chiến sĩ bộ đội biên phòng vượt khó vươn lên trong học tập.

100 em học sinh nhận học bổng từ Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8.

100 em học sinh nhận học bổng từ Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8.

Những năm qua, bên cạnh việc huy động nguồn lực từ cộng đồng để hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam luôn nỗ lực thu thập thông tin, đóng góp ý kiến trong quá trình tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em và lên tiếng bảo vệ trẻ em trong các vụ việc vi phạm quyền trẻ em.

Phương Anh
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Sắc màu Trung thu xưa

Sắc màu Trung thu xưa

5 tháng trước

Nhân dịp Tết trung thu truyền thống, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân, thợ thủ công, các cá nhân và tập thể tổ chức chuỗi hoạt động trưng bày,...
Hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan (Trung Quốc)

Hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan (Trung Quốc)

5 tháng trước

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, ngày 24/9, đại diện Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã đến thăm động viên lao động Việt Nam bị...
Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích

Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích

5 tháng trước

Chào đón mùa Trung thu năm 2023, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 1/10 tại Rạp...
Đêm hội trăng rằm 'Thắp sáng ước mơ' cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Đêm hội trăng rằm "Thắp sáng ước mơ" cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

5 tháng trước

Tối 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm “Thắp sáng ước mơ“ tại huyện Thới Lai.
Bộ LĐ-TB&XH tổ chức chương trình Tết Trung thu “Trẩy hội trăng rằm” cho con của cán bộ, người lao động

Bộ LĐ-TB&XH tổ chức chương trình Tết Trung thu “Trẩy hội trăng rằm” cho con của cán bộ, người lao động

5 tháng trước

Chiều ngày 24/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức chương trình Tết Trung thu “Trẩy hội trăng...