THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 04 NĂM 2024 07:50

Thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo cho một số bậc học tại TP.HCM

26/11/2022 | 10:41
TP.HCM sẽ triển khai giảng dạy thí điểm trí tuệ nhân tạo tại các trường THCS, THPT từ năm học 2022-2023.
Một cuộc thi về trí tuệ nhân tạo dành cho bạn trẻ.

Một cuộc thi về trí tuệ nhân tạo dành cho bạn trẻ.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho biết, việc nghiên cứu, triển khai dạy trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) cho một số bậc học nhằm thực hiện đề án giáo dục thông minh và học tập suốt đời của TP HCM giai đoạn 2021-2025 hướng đến năm 2030.

Hiện Sở đã đặt hàng với Trường ĐH Sài Gòn để nghiên cứu xây dựng chương trình giảng dạy AI cho học sinh thành phố ngay từ năm học 2022-2023. Khi đề tài này được nghiệm thu và các cấp có thẩm quyền phê duyệt để áp dụng vào thực tế thì sở sẽ mở rộng thực hiện giảng dạy AI đại trà ở tất cả các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Trước mắt, thành phố sẽ chọn 5 trường THPT và mỗi quận, huyện chọn 1 trường THCS để thực hiện thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo. Nội dung AI sẽ được lồng ghép vào môn tin học của chương trình. 

Đối với khối THCS, nội dung này có thể đưa vào chương trình nhà trường, hoạt động của các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa...

Đối với trường THPT, AI sẽ đưa vào chương trình chính khóa ở lớp 11 và các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các hội thi có liên quan như nghiên cứu khoa học, hội thi lego, robotics.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, việc triển khai các nội dung liên quan AI, đã được một số đơn vị trường chủ động, triển khai đưa các tài liệu vào giáo dục AI như ở TP Thủ Đức trong những năm gần đây để học sinh làm quen. 

XQ
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
'Trái tim cho em' đến với trẻ em Hà Tĩnh

"Trái tim cho em" đến với trẻ em Hà Tĩnh

1 năm trước

Trong 2 ngày 26 và 27/11, Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với Viettel Hà Tĩnh, BV Hữu nghị Việt Đức, BV Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi.
Tuyên dương học sinh lớp 9 ở Thái Nguyên dũng cảm cứu người

Tuyên dương học sinh lớp 9 ở Thái Nguyên dũng cảm cứu người

1 năm trước

Em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D Trường THCS Hương Sơn, huyện Phú Bình xứng đáng được khen ngợi vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
300 thiếu nhi Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia ngày hội 'Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em'

300 thiếu nhi Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia ngày hội "Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em"

1 năm trước

Ngày 22/11, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức ngày hội “Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3, giai đoạn...
Tình trạng phân biệt đối xử trẻ em trên khắp thế giới

Tình trạng phân biệt đối xử trẻ em trên khắp thế giới

1 năm trước

Tình trạng phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử với trẻ em đang diễn ra lan tràn ở khắp các quốc gia trên thế giới. Đây là đánh giá của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) trong...