CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 04 NĂM 2024 06:18

Thu gom ve chai gây quỹ vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

13/12/2021 | 13:02
Mô hình “Thu gom ve chai gây quỹ vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã; đồng thời, qua đó tạo thêm nguồn quỹ giúp nhiều phụ nữ, trẻ em nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, Phạm Đức Châu thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, Phạm Đức Châu thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã với mô hình “Thu gom ve chai gây quỹ vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã; qua đó tạo thêm nguồn quỹ giúp nhiều phụ nữ, trẻ em nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Để thực hiện thành công mô hình, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động, chia sẻ mục đích, ý nghĩa của mô hình và hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ và sau đó đưa đến nơi tập kết để xử lý tập trung.

Số tiền bán phế liệu và rác thải nhựa được Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhập vào quỹ hội và hằng tháng tổ chức bình xét để thăm hỏi, tặng quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, trong 2 năm qua, hội đã thu gom được hàng chục tấn phế liệu các loại, bổ sung vào quỹ hội gần 28 triệu đồng. Từ đó, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn xã Hải Dương, giúp họ từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đặc biệt là trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Điển hình trong thực hiện tốt mô hình “Thu gom ve chai gây quỹ vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” là Chi hội phụ nữ thôn Xuân Viên, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo hội viên, phụ nữ.

Tính riêng trong 2 năm trở lại đây, Chi hội phụ nữ thôn Xuân Viên đã thu được trên 7,5 triệu đồng từ bán phế liệu và đã trao 39 suất quà, 3 thẻ bảo hiểm y tế cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ neo đơn, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thôn. Ngoài ra, để chung tay với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống Covid-19, Chi hội Phụ nữ thôn Xuân Viên còn trích quỹ thu gom ve chai để tặng nhu yếu phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… cho 2 chốt kiểm tra y tế trên địa bàn xã Hải Dương, huyện Hải Lăng và xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Có thể nói, mô hình ý nghĩa này đã giúp hội viên, phụ nữ nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn; đồng thời, củng cố tình đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình giữa các hội viên, phụ nữ và người dân ở cộng đồng dân cư.

Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này đến tất cả các chi hội trong thôn, tổ. Qua đó, tạo sự lan tỏa và gắn kết, lá lành đùm lá rách trong hội viên; nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

PV
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

4 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em trên môi trường mạng

Ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em trên môi trường mạng

2 năm trước

Theo thống kê của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111), 8 tháng đầu năm 2021 đã có 345 cuộc gọi liên quan đến vấn đề môi trường mạng, tăng 205 cuộc so với cùng kỳ năm...
JICA hỗ trợ nâng cao năng lực tiêm chủng tại tỉnh Lai Châu

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực tiêm chủng tại tỉnh Lai Châu

2 năm trước

Với mục tiêu đóng góp cho những nỗ lực phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định tiến hành gói hỗ trợ “Nâng cao năng lực...
Thêm nhiều trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục tại Trà Vinh

Thêm nhiều trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục tại Trà Vinh

2 năm trước

Ngày 10/12, Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định công nhận 8 trường trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.