THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 08:00

"Thử thách công dân số" dành cho học sinh trung học cơ sở Hà Nội

16/05/2023 | 10:36
Ngày 15/5, tại Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trường Nguyễn Siêu cùng các đối tác MindX, HUB Network tổ chức Ngày hội STEAM cấp Thành phố và phát động cuộc thi “Thử thách công dân số khối THCS Xproject”.

Ngày hội STEAM cấp Thành phố là nơi tỏa sáng của các tài năng công nghệ nhí, những người chủ tương lai của Thủ đô và đất nước, tạo sân chơi về công nghệ thiết thực và ý nghĩa cho thanh thiếu nhi Thủ đô. Đồng thời, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế số, xã hội số của Thủ đô và đất nước, sẵn sàng cho những cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo tinh thần của Nghị quyết 25 của Bộ Chính trị.

Chương trình nhận được sự quan tâm, tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và các Sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình 07 của Thành ủy cùng các lãnh đạo, các cơ quan đoàn thể, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong và ngoài Trường Nguyễn Siêu. Bên cạnh đó, theo kế hoạch, sự kiện cũng sẽ thu hút sự đồng hành và tham dự của đại diện hơn 40 trường THCS, THPT và hơn 700 học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng các cơ quan báo chí, truyền thông.

Học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu trình diễn các công nghệ do học sinh phát triển.

Học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu trình diễn các công nghệ do học sinh phát triển.

Diễn ra từ nay đến ngày 5/8, cuộc thi “Thử thách công dân số khối THCS Xproject” hứa hẹn thu hút đông đảo học sinh khối THCS như: Dự án công nghệ đầu tiên có quy mô cấp thành phố, hướng tới trở thành cuộc thi thường niên cấp quốc gia qua việc tạo ra những sản phẩm công nghệ thực tế giúp phát triển năng lực công nghệ cho học sinh.

Thí sinh dự thi theo nhóm 2 thành viên, trải nghiệm hoạt động Tech Summer cùng các vòng thi của 2 bảng đấu Game và Web. Trong đó, Tech Summer là vòng đào tạo, giúp thí sinh trải nghiệm làm việc nhóm để cùng tạo ra sản phẩm công nghệ, được hướng dẫn kỹ năng mềm và thuyết trình ý tưởng ngay tại các cơ sở của Trường học Công nghệ MindX trên địa bàn Thủ đô.

Ban Tổ chức sẽ tìm kiếm 1.000 thí sinh từ 500 đội thi xuất sắc của vòng Tech Summer để triển khai các vòng bán kết, chung kết. Từ đó, tiếp tục lựa chọn 20 đội thi tiêu biểu với sản phẩm công nghệ ấn tượng để triển lãm và chấm điểm bởi các chuyên gia đầu ngành.

Tại lễ phát động cuộc thi, học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Siêu đã trình diễn các dự án công nghệ mẫu, đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nguyễn Siêu - thành viên đầu tiên của Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô HUB Network.

Thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi tại địa chỉ https://xproject.hubglobal.network.

Cuộc thi sẽ có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích chia đều cho 2 bảng đấu với tổng giá trị giải thưởng 168 triệu đồng.

HG
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Vinamilk được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022”

Vinamilk được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022”

9 tháng trước

Liên tục triển khai những chính sách tiên tiến hướng đến hoàn thiện môi trường làm việc, đem lại cơ hội phát triển cho người lao động ngay cả trong những giai đoạn thách thức của...
Bình Phước: Thành lập mô hình điểm câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Bình Phước: Thành lập mô hình điểm câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

9 tháng trước

Mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nhằm trang bị cho trẻ em, thanh thiếu niên kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em.
Thiếu nhi thi đua học tập và làm theo lời Bác

Thiếu nhi thi đua học tập và làm theo lời Bác

9 tháng trước

Những năm qua, phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và phù hợp đã tạo sức lan tỏa rộng khắp...