THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 09:57

Thừa Thiên Huế: Xây dựng khu vui chơi rèn luyện thể chất giúp trẻ phát triển toàn diện

21/10/2021 | 10:30
Rèn luyện thể chất trong nhà trường có ý nghĩa hết sức đặc biệt, nó không chỉ giúp học sinh có sức khỏe tốt mà còn rèn tính kỷ luật, ý thức tập thể, rèn luyện ý chí và tinh thần đồng đội. Sân chơi rèn luyện thể chất còn tạo hứng khởi cho trẻ đến trường, thực hiện phương châm mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
Khu vui chơi rèn luyện thể chất cho học sinh tại Thừa Thiên Huế. Ảnh chụp tháng 2/2021

Khu vui chơi rèn luyện thể chất cho học sinh tại Thừa Thiên Huế. Ảnh chụp tháng 2/2021

Bà Trần Thị Thái Hoà, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ Trẻ em (Trung tâm CTXH và Qũy BTTE) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hỗ trợ xây dựng các điểm vui chơi, thư viện cho trẻ em tại các khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được Trung tâm hướng đến hàng năm.

Theo đó, nhằm tiếp tục góp phần  đẩy mạnh hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh sau các giờ học, đặc biệt là học sinh trong độ tuổi tiểu học, giúp các em có sức khỏe để học tập tốt và rèn luyện các kỹ năng của bản thân, Trung tâm CTXH và Quỹ BTTE tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai nhiều mô hình sân chơi rèn luyện thể chất các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Gần đây nhất, vào ngày 22/7/2021, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Trung tâm CTXH và Qũy BTTE phối hợp với Huyện đoàn Phong Điền tổ chức Lễ khánh thành Công trình “Khu vui chơi rèn luyện thể chất” tại trường Tiểu học Điền lộc (xã Điền Lộc, Phong Điền). Công trình khu vui chơi rèn luyện thể chất cho thiếu nhi gồm nhiều hạng mục với trị giá gần 140 triệu đồng. Đây là 1 trong 2 công trình được thực hiện từ đầu năm 2021 đến nay, cùng với “Khu vui chơi rèn luyện thể chất” Trường Tiểu học Hương Lâm cũng tại huyện Phong Điền.

Trước đó, năm 2020, Quỹ BTTE tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai mô hình tại 3 trường: Trường Tiểu học Phú Diên 2 của huyện Phú Vang; Trường Tiểu học Tứ Hạ 2 và Trường Tiểu học 1 Hương Văn ( thị xã Hương Trà). Ngoài kinh phí hỗ trợ của Quỹ BTTE, các địa phương, đơn vị hưởng lợi đã tham gia đối ứng các hạng mục cảnh quan, sân bãi, và một số thiết bị sân chơi.

Các công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 2/2021, giúp các em thiếu nhi trên địa bàn có sân chơi bổ ích, lý thú, rèn luyện sức khoẻ để có thể chất tốt. Đặc biệt, 2 khu vui chơi rèn luyện thể chất tại thị xã Hương Trà còn lọt  tốp 35 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2020.  

Bà Hoà cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm CTXH và QBTTE Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phát huy vai trò định hướng, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, huy động thêm nguồn lực để xây dựng mới các điểm vui chơi, sinh hoạt cho trẻ em, đặc biệt là các em ở các khu vực khó khăn.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, bên cạnh công tác hỗ trợ xây dựng các sân chơi rèn luyện thể chất, Trung tâm CTXH và QBTTE tỉnh Thừa Thiên Huế còn có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em trên địa bàn. Các hoạt động tiêu biểu, như: tham mưu, ký kết hợp tác với tổ chức Zhishan Foundation hỗ trợ năm 2021 với kinh phí hơn 3,7 tỷ đồng để trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; trao hàng ngàn suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Tân Sửu, trung thu; tặng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm/Cơ sở bảo trợ trẻ em do Công ty Acecook Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ hoàn cảnh khó khăn Việt Nam; trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Công ty Bảo Việt Nhân thọ tài trợ,…

Ngoài ra, Trung tâm đã hỗ trợ xây dựng 176 tủ sách cho 13 trường các huyện Phong điền, Quảng điền và TP Huế; trao tặng sổ tay đọc sách và kinh phí phát thưởng cho 30 trường. Hoàn thành thư viện đồ chơi dành cho trẻ khuyết tật, hỗ trợ tiền xe và sữa bột cho trẻ khuyết tật điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng. Xây dựng thư viện đồ chơi mầm non huyện Phú lộc; thư viện thân thiện cho 7 trường THCS tại huyện Phú Lộc, Phong điền, TP Huế và trao tặng 120 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch covid-19. Hỗ trợ, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng Hành động Vì trẻ em. Tổ chức khảo sát, thu thập phiếu thông tin, ý kiến của phụ huynh tham gia chương trình giáo dục kỹ năng “Sinh con sinh cha” do Quỹ BTTE Việt Nam triển khai nhằm đánh giá tác động của chương trình trong cộng đồng; tổ chức mô hình tập huấn nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, những năm qua, Trung tâm CTXH và QBTTE tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em khuyết tật được phẫu thuật; trao hàng ngàn suất học bổng, đồ dùng học tập, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em trường mẫu giáo, các trung tâm bảo trợ trẻ em, xây dựng nhiều trường mẫu giáo, công trình nước sạch,... Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, phát triển toàn diện; góp phần thực hiện các mục tiêu đề án bảo vệ chăm sóc trẻ em của tỉnh nhà.   

THẢO VI
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Thừa Thiên Huế trao giải cuộc thi 'Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em”

Thừa Thiên Huế trao giải cuộc thi "Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em”

2 năm trước

Cuộc thi "Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em” với chủ đề “Phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em” năm 2021 là một sân chơi trí tuệ của các câu lạc bộ...