THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 04 NĂM 2024 10:39

Tỉnh Bắc Ninh sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi

06/03/2022 | 07:13
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 529/UBND-KGVX triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh bắc Ninh sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi (Ảnh minh họa).

Tỉnh bắc Ninh sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi (Ảnh minh họa).

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, phương pháp đã được Đảng, Nhà nước đề ra, nhất là thực hiện hiệu quả Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và các hướng dẫn, chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp điều trị, thuốc điều trị. Tăng cường truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch và hiểu đúng về lợi ích của việc tiêm vắc xin, từ đó đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; kiên quyết chống tiêu cực, tham nhũng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng đối với các loại thuốc, sinh phẩm, kít xét nghiệm… Xử lý nghiêm các vi phạm về giấy phép, việc trục lợi, tăng đột biến giá, kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng cũng như sức khỏe của cộng đồng, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Thực hiện đồng bộ, nhất quán các quy trình, phương án, hướng dẫn trong tổ chức dạy và học chủ động phòng, chống dịch Covid-19 một cách cụ thể, rõ ràng, dễ làm, dễ kiểm tra, giám sát trong các cơ sở giáo dục; mở cửa du lịch, bảo đảm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

UBND các huyện, thành phố tiếp tục, khẩn trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và lập danh sách toàn bộ người dân trong diện tiêm phòng vắc xin, nhất là các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm, tiêm chưa đủ mũi hoặc chưa tiêm mũi 3, vận động người dân đồng ý tiêm và tổ chức tiêm chủng sớm nhất, đảm bảo tối đa việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho những người đủ điều kiện. Cập nhật danh sách tất cả trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn gửi về Sở Y tế để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm tuổi này ngay sau khi có hướng dẫn và phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ ngành Y tế trong công tác tiêm chủng để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ tối đa tỉ lệ tiêm vắc xin trong Quý I/2022, góp phần kiểm soát dịch bệnh. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu trên địa bàn còn đối tượng tiêm chủng chưa được rà soát tiêm, chưa tiêm đủ mũi vắc xin, tiêm mũi 3, đặc biệt là đối tượng nguy cơ cao theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở Y tế thường xuyên nắm chắc tình hình dịch bệnh, kịp thời tham mưu điều chỉnh linh hoạt và hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Chủ động triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo linh hoạt và hiệu quả theo hướng dẫn chuyên môn và tiến độ phân bổ vắc xin của Bộ Y tế. Đồng thời, chuẩn bị, bảo đảm nguồn lực tiêm chủng, phân bổ kịp thời vắc xin cho các đơn vị y tế trên địa bàn để tổ chức tiêm chủng; sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh lãng phí vắc xin.

Tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng tại các đơn vị y tế, an toàn, khoa học, hợp lý và hiệu quả, trên cơ sở vắc xin được phân bổ. Sẵn sàng mọi điều kiện, nhân lực, trang thiết bị để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay sau khi có hướng dẫn và phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

CHU LƯƠNG
“Sống trọn não bộ” - Trang sách của người từng trải qua đột quỵ nói về khoa học thần kinh não bộ

“Sống trọn não bộ” - Trang sách của người từng trải qua đột quỵ nói về khoa học thần kinh não bộ

5 tháng trước

“Nằm vo tròn như một thai nhi trong bụng mẹ, tôi cảm giác mình sắp chết, không còn chút hi vọng nào có thể sống sót để kể lại câu chuyện này cho bất kỳ ai”.
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2024 đạt 82% xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2024 đạt 82% xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

2 năm trước

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các cấp, ngành và các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em...
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan chúc mừng các nhà giáo nhân ngày 20/11

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan chúc mừng các nhà giáo nhân ngày 20/11

2 năm trước

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), chiều 17/11, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đến...