THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 04 NĂM 2024 12:07

Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V

17/02/2023 | 05:54
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V được tổ chức vào ngày 25-26/03/2023 tại Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V (Ngày hội) được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thành hiện thực.

Đồng thời tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. Kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục, đề xuất những giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Các hoạt động chính tại Ngày hội gồm: Chương trình Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên; khai mạc gian hàng trưng bày, triển lãm dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, các cơ sở đào tạo và các đơn vị tài trợ;

Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo;

Hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông;

Chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ V (SV-STARTUP-lần thứ V);

Chương trình Bế mạc, vinh danh trao giải cho các dự án đoạt giải và trao giải cho các cơ sở đào tạo;

Lễ hội ẩm thực Huế và hoạt động giao lưu văn nghệ, hùng biện truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giữa các đoàn tham dự Ngày hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm tạo điều kiện cho các đội tham dự Cuộc thi của trường tham gia sự kiện và chuẩn bị nội dung, sản phẩm trung bày trong các gian hàng tại Ngày hội; tuyên truyền đến toàn thể học sinh, sinh viên về các hoạt động của Ngày hội và tham gia các hoạt động bình chọn trên hệ thống truyền thông của Ngày hội.

Các sở giáo dục và đào tạo tổ chức, hướng dẫn cho đội, dự án được lựa chọn tham gia dự thi vòng Chung kết toàn quốc và tham gia Ngày hội, chuẩn bị nội dung, sản phẩm trưng bày trong các gian hàng tại Ngày hội; hướng dẫn học sinh tham gia giao lưu, hùng biện, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên tại Ngày hội. 

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Bộ GD-ĐT thực hiện 7 giải pháp phòng tránh bạo lực học đường

Bộ GD-ĐT thực hiện 7 giải pháp phòng tránh bạo lực học đường

1 năm trước

Để phòng ngừa và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường, Bộ GD-ĐT đã và đang thực hiện 7 giải pháp phòng tránh bạo lực học đường.
Trường Đại học FPT mở đăng ký chương trình 1.000 học bổng FPTU 2023

Trường Đại học FPT mở đăng ký chương trình 1.000 học bổng FPTU 2023

1 năm trước

Ngày 15/2, Trường Đại học FPT chính thức mở đăng ký chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” - trao 1.000 học bổng cho học sinh THPT đạt thành tích cao trong học tập, văn hoá thể thao,...
Sưởi ấm con chữ vùng cao (ngày 14/2/2023)

Sưởi ấm con chữ vùng cao (ngày 14/2/2023)

1 năm trước

Cuộc thi "Bước nhảy thiện nguyện Everest 2023" nhằm lan tỏa tình yêu nghệ thuật trong học sinh Trung học cơ sở (THCS) hướng tới sự phát triển toàn diện trong học đường, đồng thời...