THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 04 NĂM 2024 01:37

TP.HCM tổ chức Lễ ký kết và bàn giao bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

22/12/2021 | 15:16
Chiều 21/12, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ em mồ côi tại TP.HCM do dịch Covid-19. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng trao quà bảo trợ cho các em thiếu nhi.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng trao quà bảo trợ cho các em thiếu nhi.

Lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 được thực hiện gồm: Tập đoàn TTC (nhận hỗ trợ 200 cháu), Tập đoàn Đại Dũng, Công ty CP Phúc Sơn (nhận đỡ đầu 100 cháu), Công ty Bất động sản Starteal, Công ty CP đầu tư tập đoàn Winsan, Công ty CP Đầu tư GIGA Mall Việt Nam, Công ty CP đầu tư Hoàng Phúc Quốc tế, Công ty TNHH TM Tổng hợp Song Phú, Công ty CP Tập đoàn Sen Group, Nhật món Huế, Công ty TNHH Quảng cáo và thương mại Sen Vàng… với tổng kinh phí dự kiến bảo trợ các cháu đến năm 18 tuổi là hơn 100 tỷ đồng.

Để chương trình được triển khai hiệu quả và đúng mục tiêu, tại chương trình đã ra mắt Ban điều hành dự án “Vòng tay yêu thương” với sự tham gia của đại diện các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi trong danh sách trẻ em mồ côi do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM cung cấp. Với mong muốn cùng chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua khó khăn.

Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã kết nối để 318 trẻ được hỗ trợ quà tặng là sữa, nhu yếu phẩm, khẩu trang, phí sinh hoạt,... tổng trị giá hơn 650,5 triệu đồng; trao phương tiện học tập là 253 máy tính bảng cho trẻ em mồ côi, tổng trị giá 1,65 tỷ đồng. Đồng thời, tham mưu kết nối, giới thiệu 16 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đến các mạnh thường quân nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi, trong đó 8 em thuộc Quận 1, 4, 6, Tân Phú, Nhà Bè nhận hỗ trợ mỗi tháng 1.500.000 đồng và 8 trẻ em thuộc Quận 6, 7, 8, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Hóc Môn và Nhà Bè nhận đỡ đầu mỗi tháng 2.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cám ơn sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là động lực hỗ trợ tinh thần và vật chất rất lớn để các em thiếu nhi ổn định cuộc sống, vươn lên trong học tập.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Bảo đảm an toàn khi tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non

Bảo đảm an toàn khi tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non

2 năm trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn số 5969/BGDĐT-GDMN gửi các sở GD&ĐT về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục...
Hỗ trợ người lao động đón Tết Nhâm Dần 2022

Hỗ trợ người lao động đón Tết Nhâm Dần 2022

2 năm trước

Chương trình cộng đồng "Tết chung một nhà" nhằm hỗ trợ những người lao động, vốn là lực lượng lao động cốt lõi của xã hội, hiện đang gặp khó khăn, chủ yếu là do bị ảnh...
Hà Nội chú trọng giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh từ cấp học mầm non

Hà Nội chú trọng giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh từ cấp học mầm non

2 năm trước

Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh từ lứa tuổi mầm non hướng tới tạo ra thói quen cho mỗi trẻ trong việc thể hiện các hành vi của bản thân trong đời sống hằng ngày sao cho...