THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2024 11:43

TP.HCM: Trẻ từ 3-6 tuổi sẽ đi học trước

19/01/2022 | 20:18
Kế hoạch mở cửa trường mầm non sau Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dự kiến đón trẻ mẫu giáo 3-6 tuổi cho đi học trước.
Cho trẻ 3-6 tuổi ở TP.HCM đi học trước. Ảnh minh họa.

Cho trẻ 3-6 tuổi ở TP.HCM đi học trước. Ảnh minh họa.

Thông tin trên được Phòng Giáo dục Mầm non nêu tại cuộc họp trực tuyến ngày 19/1 của Sở Giáo dục và Đào tạo với các quận, huyện về kế hoạch năm học của bậc mầm non. Cho trẻ 3-6 tuổi đi học trước giúp các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho toàn bộ trẻ đi học lại.

Thời gian đầu, các trường mầm non được tổ chức bán trú nhưng không có ăn sáng. Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ thực hiện các thao tác vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng cách; giáo dục ý thức giữ gìn bản thân, nhận biết các biểu hiện bệnh. Với trẻ 5 tuổi, các trường đảm bảo nội dung giáo dục nhằm chuẩn bị nền tảng, kỹ năng học tập trước khi vào lớp 1.

Như vậy, sau Tết Nguyên đán, các trường mầm non, lớp mầm non tư thục có thể được mở cửa để đón trẻ 3-6 tuổi. 

TP.HCM có hơn 350.000 trẻ ở bậc mầm non với hơn 1.360 trường, hơn 1.800 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục. Trong đợt dịch thứ tư, tất cả cơ sở giáo dục mầm non ngừng hoạt động liên tục 7 tháng. Đến nay, 20 trường mầm non tư thục và 79 nhóm lớp đã giải thể.

Nhiều phụ huynh vui khi trường mầm non được mở cửa, bởi họ phải xoay xở đủ cách trông con từ tháng 10/2021. Trong khi đó, một số cha mẹ lưỡng lự vì trẻ mầm non chưa được tiêm vaccine, dịch còn phức tạp.

Việc mở cửa trường mầm non cũng nằm trong phương án tổ chức dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán, được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trình Thường trực UBND TP.HCM ngày 17/1. Theo đó trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 được đi học trực tiếp từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ.

KT
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Cần lên tiếng một cách đồng bộ, mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại

Cần lên tiếng một cách đồng bộ, mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại

2 năm trước

Vừa qua, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức hội nghị lần thứ 8, khóa VIII mở rộng dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội...
Cháu bé 3 tuổi có nhiều vật giống đinh ghim vào đầu đang nguy kịch

Cháu bé 3 tuổi có nhiều vật giống đinh ghim vào đầu đang nguy kịch

2 năm trước

Tối ngày 18-1, thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện cháu DNA (3 tuổi) bị nhiều vật thể giống đinh ghim vào đầu đang nguy kịch, các bác sĩ của bệnh viện đang cấp cứu...
Hai vạn dặm dưới biển – giúp trẻ tiếp cận văn học bằng tranh đẹp

Hai vạn dặm dưới biển – giúp trẻ tiếp cận văn học bằng tranh đẹp

2 năm trước

“Hai vạn dặm dưới biển” là một tuyệt tác văn học mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng dễ tiếp cận và thoả sức thả hồn cũng như tưởng tượng bay xa.