THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 07:37

Trao tặng 16 công trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn khu vực Tây Nguyên

09/10/2022 | 07:20
Các công trình nhà nội trú trong trường học sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm thiểu tình trạng bỏ học do quãng đường đi học xa xôi, hiểm trở, không có chỗ ở nội trú của học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn khu vực Tây Nguyên.

Trong hai ngày 7 và 8/10, được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 phối hợp cùng Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình an sinh xã hội, đồng hành cùng người dân và thanh, thiếu nhi khó khăn trên địa bàn.

Khởi công công trình “Nhà nội trú cho em” tại tỉnh Kon Tum.

Khởi công công trình “Nhà nội trú cho em” tại tỉnh Kon Tum.

Đây là hoạt động chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022).

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 16 công trình thanh niên hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn thuộc 2 tỉnh.         

Trong đó, khởi công 1 công trình và trao tặng kinh phí xây dựng 4 công trình "Nhà nội trú cho em" cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại 5 trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tỉnh Gia Lai; trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại nhà trường; khởi công, trao kinh phí xây dựng 10 công trình và khánh thành 1 công trình "Ngôi nhà hạnh phúc" cho các em học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi nhà 80 triệu đồng), triển khai chương trình "Em nuôi của Đoàn" và trao kinh phí hỗ trợ hàng tháng cho các em đến năm 18 tuổi. 

Trao tặng công trình thanh niên hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Trao tặng công trình thanh niên hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, trao tặng túi an sinh cho 250 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Tổng trị giá quà tặng, công trình thanh niên hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình là hơn 4 tỷ đồng.

Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia Đỗ Thị Kim Hoa cho biết "Việc triển khai các công trình thanh niên là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực của tổ chức đoàn, hội nhằm chăm lo, đồng hành cùng các em học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai. 

Đặc biệt việc triển khai hỗ trợ xây dựng các công trình nhà nội trú trong trường học sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm thiểu tình trạng bỏ học do quãng đường đi học xa xôi, hiểm trở, không có chỗ ở nội trú của học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn khu vực Tây Nguyên.

Việt Cường
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Cần Thơ tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó

Cần Thơ tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó

1 năm trước

Sáng ngày 24/6, nhằm hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” nhân Tháng hành động vì trẻ em, Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tổ chức Chương trình “kết nối yêu...
Học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên nhận học bổng năm học 2021-2022

Học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên nhận học bổng năm học 2021-2022

1 năm trước

Ngày 24/5, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh Đoàn Phú Yên, các đơn vị tài trợ tổ chức trao...