THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 02 NĂM 2024 01:36

Trẻ em Bình Thuận gửi nhiều thông điệp tới lãnh đạo tỉnh tại Diễn đàn trẻ em năm 2022

05/10/2022 | 14:15
Vừa qua, Liên Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2022. Các thông điệp của trẻ em tại Diễn đàn đã được lãnh đạo tỉnh ghi nhận, xem xét để xây dựng một chương trình hành động vì trẻ em phù hợp hơn, thực hiện các mục tiêu vì trẻ em có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Bình Thuận năm 2022 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, được nói lên quan điểm của mình về những vấn đề mà các em đang quan tâm và tham gia đề xuất các khuyến nghị về việc xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em. Diễn đàn năm 2022 có sự tham gia của 100 trẻ em đại diện cho trẻ em của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trẻ em Bình Thuận trình bày tiểu phẩm tại Diễn đàn Trẻ em tỉnh năm 2022.

Trẻ em Bình Thuận trình bày tiểu phẩm tại Diễn đàn Trẻ em tỉnh năm 2022.

Trong không khí sôi nổi, các em đã cùng nhau giao lưu kết bạn, chia sẻ, vui chơi, thảo luận và đưa ra các thông điệp liên quan đến những vấn đề đang được quan tâm, có sự liên quan đến trẻ em. Các thông điệp: “Đừng im lặng – hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”; “Mùa hè vui, khỏe, an toàn”; “Công nghệ số: được gì, mất gì?”; “An toàn giao thông: cho bạn, cho tôi, cho tất cả mọi người”... đã được trẻ em em thể hiện thông qua các vở kịch, tiểu phẩm.

Cũng tại Diễn đàn, các em đã được giao lưu, lắng nghe những kiến thức bổ ích, các kỹ năng cần thiết liên quan đến việc “Phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng” thông qua sự chia sẻ của thạc sĩ Đặng Thị Hiệp Định – Tổ trưởng Tổ Tâm lý giáo dục, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Thành cho biết: Trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp; sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể, xã hội, của cộng đồng cùng với sự chăm lo cho trẻ em của mỗi gia đình. Điều này đã thể hiện bằng luật pháp, chính sách và các hoạt động bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em ở các địa phương trong tỉnh. Trẻ em ngày càng được bảo vệ chăm sóc và giáo dục tốt hơn theo hướng đảm bảo, ngày càng đầy đủ các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ em, tạo môi trường bình đẳng cho mọi trẻ em.

Diễn đàn trẻ em được tổ chức nhằm thực hiện các điều khoản mà Chính phủ đã cam kết với cộng đồng quốc tế về xây dựng Một thế giới phù hợp với trẻ em và Luật Trẻ em đã quy định. Đồng thời, nhằm thực hiện tốt các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. “Chúng ta lắng nghe thông điệp của trẻ em trao đổi về những vấn đề mà các em đang quan tâm, các khuyến nghị mà trẻ em đề xuất về việc xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Các thông điệp tại diễn đàn sẽ được ghi nhận, xem xét để xây dựng một chương trình hành động vì trẻ em phù hợp hơn, thực hiện các mục tiêu vì trẻ em có hiệu quả hơn cho những năm tiếp theo” – ông Nguyễn Ngọc Thành cho biết.

Nam Khánh
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước

Biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước

1 năm trước

Ngày 4/10, thông tin từ UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), địa phương vừa tổ chức buổi lễ biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân đã không ngại nguy hiểm cứu người...
Hà Nội biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi

Hà Nội biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi

1 năm trước

Ngày 4/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị Biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực...
Lai Châu tuyên dương sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện

Lai Châu tuyên dương sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện

1 năm trước

Chiều 4/10, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trong trường học, chương trình phối hợp công tác giữa...