THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2024 12:08

Trẻ em Đà Nẵng dưới 6 tuổi là F1, F0 cách ly y tế tập trung được hỗ trợ tiền ăn

13/03/2022 | 19:47
Thành phố Đà Nẵng vừa thông qua chính sách hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em dưới 6 tuổi là F1, F0 phải cách ly y tế điều trị tập trung.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại kỳ họp chuyên đề thông qua một số Nghị quyết quan trọng về một số chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19 và thông qua chủ trương đầu tư một số dự án trong điểm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ngày 11/3, TP. Đà Nẵng quyết định hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em dưới 6 tuổi là F1, F0 đang cách ly y tế tập trung trên địa bàn. Chính sách này không bao gồm trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ theo Nghị quyết số 16 năm 2021 của Chính phủ.

Theo đó, mức hỗ trợ tối đa 80.000 đồng/người/ngày đối với trẻ em là trường hợp F1, F0 điều trị cách ly tập trung. Trong đó, thời gian hỗ trợ theo thời gian điều trị, cách ly thực tế nhưng tối đa không quá 45 ngày đối với F0 và không quá 21 ngày đối với F1. Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ này trong năm 2022 là 3,4 tỷ đồng.

Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng thông qua các Nghị quyết về hỗ trợ các đơn vị sự nghiệp công lập không đảm bảo kinh phí để chi trả lương cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021; Giảm 50% giá thuê văn phòng tại Khu công viên phần mềm Đà Nẵng và hỗ trợ tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng 1 lần trực tiếp cho tiểu thương tại chợ Hòa Cường và siêu thị do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

VH
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

6 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ hậu COVID-19

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ hậu COVID-19

2 năm trước

Đối với trẻ em, một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất chính là chìa khóa để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng ở gai đoạn hậu COVID-19 ở trẻ.
Bệnh nhi khám Covid-19 gia tăng tại TP. HCM

Bệnh nhi khám Covid-19 gia tăng tại TP. HCM

2 năm trước

Ngày 12/3, Sở Y tế TP. HCM đã có văn bản khẩn gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập, trung tâm y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc sẵn sàng...