THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 04 NĂM 2024 04:12

Trẻ em mầm non ở Đà Nẵng học trực tiếp từ 21/2 phải được sự đồng ý của cha mẹ

17/02/2022 | 07:20
Ngày 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, các trường mầm non trên địa bàn có cấp độ dịch 1,2,3 mới được tổ chức dạy học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 21/2. Thời gian cụ thể đối với từng trường do UBND các quận, huyện quyết định sau khi tổ chức kiểm tra thực tế.
21/2 trẻ mầm non ở Đà Nẵng học trực tiếp phải được sự đồng ý của cha mẹ. Ảnh minh họa

21/2 trẻ mầm non ở Đà Nẵng học trực tiếp phải được sự đồng ý của cha mẹ. Ảnh minh họa

Việc tổ chức dạy học trực tiếp với trẻ mầm non phải dựa trên cơ sở đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ. Các trường mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, phương án phòng chống dịch Covid-19 và báo cáo UBND các quận, huyện để được kiểm tra các điều kiện theo quy định trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng hướng dẫn, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu đăng kí của cha, mẹ hoặc người giám hộ khi trẻ đi học trực tiếp, các trường mầm non chủ động liên lạc thường xuyên với cha, mẹ hoặc người giám hộ để xác định số lượng trẻ đi học, tham gia bán trú để có cơ sở xác định thời gian hợp lí để quyết định tổ chức dạy học, tổ chức bán trú.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm về những sai sót xảy ra tại đơn vị mình mà nguyên nhân do chủ quan, không thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn nói trên.

Trong tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường, các trường tiến hành cho trẻ làm quen với các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở từng độ tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Gần 90% trẻ em từ 12-17 tuổi đã hoàn thành 2 mũi vaccine phòng COVID-19

Gần 90% trẻ em từ 12-17 tuổi đã hoàn thành 2 mũi vaccine phòng COVID-19

2 năm trước

Bộ Y tế cho biết, cả nước đã tiêm được hơn 16,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, tỷ lệ bao phủ mũi 1 là 95,4%, mũi 2 là 89,7%.
Khởi công công trình 'Trường đẹp cho em'

Khởi công công trình "Trường đẹp cho em"

2 năm trước

Sáng 15/2, tại điểm trường Phiêng Lằn, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Chà (xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu), Tỉnh đoàn Lai Châu, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã...
7 dự án môi trường xuất sắc đến từ Trại Thủ lĩnh khí hậu Việt Nam 2021

7 dự án môi trường xuất sắc đến từ Trại Thủ lĩnh khí hậu Việt Nam 2021

2 năm trước

Sau khoảng thời gian đánh giá, xem xét kỹ lưỡng, Ban tổ chức (BTC) Trại Thủ lĩnh khí hậu Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Climate Leadership Camp - viết tắt VCLC) đã chọn ra 7 ý tưởng dự án môi...