THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 05:26

Từ tháng 2, tăng khung giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 220 đồng

06/02/2023 | 22:00
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định của Thủ tướng ban hành khung giá mức giá bán lẻ điện bình quân. Khung giá bán lẻ điện bình quân (chưa gồm thuế VAT) tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh và giá tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, từ ngày 3/2, khung giá bán lẻ điện bình quân (chưa gồm thuế VAT) tối thiểu là 1.826,22/kWh và giá tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.

Trước đó, khung giá bán lẻ điện bình quân được quy định tại Quyết định 34/2017 có mức tối thiểu là 1.606,19 đồng/kWh và mức tối đa là 1.906,42 đồng/kWh.

Như vậy, so với mức khung cũ, giá tối thiểu tăng 220 đồng, giá tối đa tăng 538 đồng/kWh.

Quyết định của Thủ tướng yêu cầu khi có biến động lớn về các thông số tính toán khung giá, chi phí sản xuất kinh doanh điện và yêu cầu phân bổ các khoản chi phí chưa được tính vào giá bán lẻ điện bình quân, Bộ Công Thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính tính toán, điều chỉnh khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm theo dõi, báo cáo Bộ Công Thương, Bộ Tài chính khi có biến động lớn về các thông số tính toán khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân, chi phí sản xuất kinh doanh điện, cần phân bổ các khoản chi phí chưa được tính vào giá bán lẻ điện bình quân.

Mới đây, Bộ Công Thương cũng có văn bản đề nghị EVN sớm quyết toán chi phí sản xuất kinh doanh điện 2022, báo cáo tài chính của công ty mẹ và các đơn vị thành viên, cũng như làm việc với các đơn vị kiểm toán độc lập kiểm toán. Sau đó, EVN khẩn trương báo cáo về Bộ Công thương để phối hợp Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan kiểm tra, công bố công khai kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2022.

Năm 2022, EVN thông báo lỗ khoảng 31.000 tỉ đồng và mới đây đã đề xuất tăng giá bán lẻ điện.

PV
Tạm giữ 2 sinh viên nhận bán pháo hoa giả với số lượng lớn

Tạm giữ 2 sinh viên nhận bán pháo hoa giả với số lượng lớn

7 tháng trước

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 sinh viên ở Hà Nội khai nhận bán hàng cho một cá nhân ở Hà Tĩnh với mức giá 20.000-50.000 đồng/giàn pháo hoa nhái hàng của Bộ Quốc phòng.
Quảng Nam: Ngăn chặn kịp thời hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến

Quảng Nam: Ngăn chặn kịp thời hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến

1 năm trước

Sáng 6/2, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng CSTT-113 vừa ngăn chặn kịp thời 2 nhóm thanh, thiếu niên mang theo nhiều hung khí...
Kiên Giang: Tạm giữ hình sự tài xế vi phạm giao thông nghiêm trọng khiến 2 cha con tử vong

Kiên Giang: Tạm giữ hình sự tài xế vi phạm giao thông nghiêm trọng khiến 2 cha con tử vong

1 năm trước

Tài xế điều khiển xe đi không đúng làn đường, có nồng độ cồn… đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Trẻ em nói về việc làm bài tập về nhà

Trẻ em nói về việc làm bài tập về nhà

1 năm trước

Bài tập về nhà cho trẻ nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Chúng ta hãy cùng nhìn nhận lại vấn đề để xem xét và đánh giá.