THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 02 NĂM 2024 01:29

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

25/07/2022 | 06:30
Tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội, tối 24/7, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trọn đời mình cho độc lập dân tộc, sự bình yên của Thủ đô và đất nước. Chương trình có sự phối hợp của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh bày tỏ: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng sự đóng góp của các anh hùng, liệt sĩ sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Tại chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” hôm nay, tuổi trẻ Thủ đô xin được kính cẩn dâng lên anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ hôm nay xin hứa sẽ phát huy sức mạnh, tinh thần đoàn kết và trí tuệ của tuổi trẻ, học tập, ra sức rèn đức luyện tài góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh để xứng đáng với những hi sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước”.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chiến tranh khốc liệt đã lùi vào quá khứ hơn 40 năm, đất nước ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân được hưởng nền độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Để có được ngày hội toàn thắng đó, đất nước ta, dân tộc ta đã mất đi hàng triệu người con ưu tú nơi chiến trường, hàng triệu người khác mang trên mình thương tật và biết bao cảnh đời chịu mất mát, ly tan... Máu xương của các anh, các chị đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc. Chiến công của các anh, các chị đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành những trang sử vàng chói lọi, để các thế hệ hôm nay và mai sau còn mãi tự hào.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức tuần hoạt động cao điểm từ ngày 20 đến ngày 27/7 thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Tặng quà tri ân người có công với cách mạng

Tặng quà tri ân người có công với cách mạng

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn Thanh niên trên toàn Thành phố đã đảm nhận gần 100 công trình, phần việc thanh niên; vận động trao tặng 2.625 suất quà, tổ chức 87 buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho gần 20.000 thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; tặng 300 suất học bổng cho con em thương binh, liệt sĩ, gia đình thương binh, liệt sĩ có con em bị nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn. Hàng ngàn diễn đàn sinh hoạt, hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi, xúc động và tự hào.

Trong tuần qua, 4 đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, tặng quà 6 mẹ Việt Nam anh hùng, 10 gia đình lão thành cách mạng tham gia chiến đấu tại Lào nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại chương trình, tuổi trẻ Thủ đô dành sự tri ân, tình cảm đến 3 mẹ Việt Nam anh hùng, 75 gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, các cháu học sinh là con gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn Thành phố và dâng hương, hoa tại 2.178 phần mộ liệt sĩ. Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ sẽ được đồng loạt tổ chức tại các Nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ cũng là một trong những nội dung quan trọng của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ.

Việt Cường
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

2 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Thăm, tặng quà người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam

Thăm, tặng quà người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam

1 năm trước

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), vừa qua đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến thăm,...
Hải Phòng: Dành hơn 230 tỷ đồng tặng quà cho người có công

Hải Phòng: Dành hơn 230 tỷ đồng tặng quà cho người có công

1 năm trước

UBND TP Hải Phòng có văn bản về việc tổ chức triển khai phương án tặng quà người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.
Đà Nẵng xây chung cư hỗ trợ chỗ ở cho gia đình người có công

Đà Nẵng xây chung cư hỗ trợ chỗ ở cho gia đình người có công

1 năm trước

UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định điều chỉnh một số nội dung Đề án xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình có công cách mạng, khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố...