THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 03:14

Ươm mầm tư duy qua truyện kể dân gian

15/02/2023 | 06:35
“Ươm mầm tư duy qua truyện kể dân gian” không chỉ là bộ sách kể chuyện đơn thuần mà còn chứa đựng những bài học sâu sắc của cha ông được kể đan xen với những trò chơi khoa học, giúp bé rèn luyện trí thông minh đa dạng về logic – toán học, hình ảnh, cảm xúc.

Không chỉ là một bộ sách kể chuyện đơn thuần, “Ươm mầm tư duy qua truyện kể dân gian” được biên soạn theo mô hình “Nghe kể chuyện - Luyện tư duy”, đây là sự kết hợp độc đáo giữa những câu chuyện kể quen thuộc và những trò chơi tư duy tích hợp nhằm phát triển toàn diện các loại hình trí thông minh cho bé. 

Kho tàng truyện kể dân gian là vốn quý ngàn đời, chứa đựng những kinh nghiệm và bài học sâu sắc của cha ông ta. Đó là những câu chuyện, những con người thân thuộc mà trẻ em đi đâu cũng thấy. Bộ sách “Ươm mầm tư duy qua truyện kể dân gian” là sự kế thừa của vốn quý đó kết hợp với những trò chơi tư duy mang tính khoa học hiện đại, được thiết kế nhằm phát hiện và nuôi dưỡng trí thông minh tiềm tàng bên trong mỗi đứa trẻ. Trẻ được tư duy sâu sắc hơn qua các hoạt động đi kèm: tranh nối số, tìm bóng, thoát khỏi mê cung, trò chơi phân loại, tìm điểm khác nhau, trò chơi logic, tập làm họa sĩ… 

Với cấu trúc “Kể chuyện - Luyện tư duy” được thiết kế độc đáo, trẻ được rèn luyện song song giữa phát triển ngôn ngữ, trí thông minh cảm xúc cùng với trí thông minh hình ảnh, toán học-logic. Đặc biệt, các hoạt động được phân loại theo ba cấp độ đi kèm với đáp án chi tiết, phù hợp với năng lực của từng trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể sáng tạo thêm những trò chơi từ các hoạt động gợi mở trong sách, dành thời gian chất lượng vừa học, vừa chơi cùng con.

Bạn chỉ cần 10 phút toàn tâm toàn ý mỗi ngày sẽ đều đặn nuôi dưỡng cảm xúc, thói quen và nhận thức của con, từ đó hình thành nên niềm yêu thích đọc sách và kích thích tư duy linh hoạt trong giai đoạn vàng (0-6 tuổi). 

Bộ sách “Ươm mầm tư duy qua truyện kể dân gian” phù hợp với trẻ 3 tuổi trở lên, bộ sách giúp cha mẹ tương tác với con qua những câu truyện kể và hoạt động vui nhộn ở cuối mỗi câu chuyện.

328484704_3331902777070831_6713413775467595500_n

Bộ sách gồm 5 cuốn, mỗi cuốn gồm 5 truyện kể dân gian và 10 trò chơi rèn luyện trí thông minh.

Cuốn 1: Tranh nối số, tìm bóng, thoát khỏi mê cung, trò chơi phân loại, tìm điểm khác nhau, trò chơi logic, tập làm hoạ sĩ.

Cuốn 2: Tập đếm và đếm theo nhóm, trò chuyện rèn luyện trí nhớ, trò chơi phân loại, tìm điểm khác nhau, trò chơi logic, tô màu theo hình mẫu.

Cuốn 3: Ai đếm nhanh hơn, tìm bóng, thoát khỏi mê cung, tìm điểm khác nhau, trò chơi logic

Cuốn 4: Trò chơi ô chữ, dài hơn và ngắn hơn, thoát khỏi mê cung, tìm bóng, trò chơi logic, tranh nối số

Cuốn 5: Tranh nối số, tìm bóng, thoát khỏi mê cung, trò chơi phân loại, tìm điểm khác nhau, trò chơi logic, tập làm hoạ sĩ.

Kim Oanh
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

5 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Nhận biết dấu hiệu trầm cảm ở thanh thiếu niên

Nhận biết dấu hiệu trầm cảm ở thanh thiếu niên

1 năm trước

Những tác động từ gia đình và môi trường xung quanh đang khiến cho tình trạng rối loạn trầm cảm ở thanh thiếu niên ngày một tăng và nằm ở mức báo động.
Nhiều cha mẹ nhầm lẫn giáo dục không đòn roi thành nuông chiều

Nhiều cha mẹ nhầm lẫn giáo dục không đòn roi thành nuông chiều

1 năm trước

Hai chuyên gia giáo dục mầm non Montessori đã đưa ra gợi ý về cách nuôi dạy con tích cực để không làm hư trẻ.
Nội soi lấy dị vật là pin cháy khét trong mũi bé gái 6 tuổi

Nội soi lấy dị vật là pin cháy khét trong mũi bé gái 6 tuổi

1 năm trước

Bệnh nhi tên N.T.C.L. (6 tuổi) ở huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng nhập viện trong tình trạng sốt cao, quấy khóc, hai bên mũi đau, sưng phù nề, chảy máu mũi. Qua thăm khám và thực hiện nội...
Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 vào tháng 7

Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 vào tháng 7

1 năm trước

Năm 2023, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ tháng 7, không giới hạn số nguyện vọng.